Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ Tiên Lãng

Theo đó, Bộ TN&MT cần khẩn trương có văn bản hướng dẫn việc sử dụng đất của ông Đoàn Văn Vươn và những trường hợp tương tự. Trên cơ sở đó, UBND TP Hải Phòng giải quyết vấn đề này cho các hộ dân ở địa phương.

Về việc kiểm điểm và xử lý kỷ luật mà Hải Phòng đã tiến hành với các tổ chức, cá nhân có sai phạm, Thủ tướng giao Bộ Nội vụ phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá. Còn Bộ Công an phối hợp với VKSND Tối cao và TAND Tối cao chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn cơ quan tiến hành tố tụng của Hải Phòng khẩn trương giải quyết hai vụ án giết người, chống người thi hành công vụ và hủy hoại tài sản của công dân.

Rút kinh nghiệm từ vụ Tiên Lãng, Thủ tướng yêu cầu các tỉnh, thành khác chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm, nâng cao hiệu lực công tác quản lý nhà nước và giải quyết khiếu tố trong lĩnh vực đất đai.

NGHĨA NHÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.