Thua độ bóng đá, cựu công an trộm tiền đồng nghiệp

Ngày 30-10, TAND TP Đà Nẵng xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Viết Hiến (trú quận Thanh Khê, cựu cán bộ Phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng) tám năm tù về tội trộm cắp tài sản, 18 tháng tù về tội đánh bạc, tổng hình phạt chín năm sáu tháng tù. 
Tòa cũng tuyên phạt các bị cáo Phạm Viết Trực ba năm sáu tháng tù, Trương Nhật Đoan 21 tháng tù, Nguyễn Tuấn Anh 30 tháng tù, cùng về tội tổ chức đánh bạc.
Hai bị cáo Trần Minh Chính và Nguyễn Hà Trung lần lượt bị xử phạt 18 tháng và 12 tháng cải tạo không giam giữ vì tội đánh bạc. 
Thua độ bóng đá, cựu công an trộm tiền đồng nghiệp ảnh 1

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: T.AN

Theo cáo trạng, Hiến là cán bộ Phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng. Đêm 15-7-2018, Hiến được phân công bảo vệ an ninh trật tự tại khu vực trước Tượng đài đường 2-9 trong lúc diễn ra trận chung kết World cup 2018 giữa Pháp và Croatia. 
Đến khoảng 23 giờ 50, Hiến hoàn thành nhiệm vụ và trở về cơ quan thì nhận được điện thoại của Đoan (anh rể Hiến). Đoan nói Hiến lo kiếm 1,2 tỉ đồng để chung tiền thua cá độ trận chung kết vừa rồi, nhà cái đang chờ lấy tiền tại nhà Đoan. 
Sau khi nghe điện thoại, Hiến đã phá khóa tủ cá nhân của một đồng nghiệp ở Phòng Tham mưu Công an TP Đà Nẵng lấy đi số tiền hơn 1 tỉ đồng. Sau đó Hiến đi xe máy đến nhà Đoan, đưa toàn bộ số tiền này cho Tuấn Anh, đồng thời xin khất nợ 200 triệu đồng. 
Tuấn Anh giữ lại 400 triệu đồng, giao Đoan 100 triệu đồng để thanh toán cho các con bạc khác, 500 triệu đồng còn lại giao cho Trực. Đối tượng này sau đó giao tiền lại cho Trần Tuấn Kỳ thông qua đối tượng tên Tý (không xác định, là người giúp việc cho Kỳ). 
Mở rộng vụ án, CQĐT phát hiện trong thời gian diễn ra World Cup 2018, từ ngày 14-6 đến 15-7-2018, Trực, Đoan và Tuấn Anh đã có hành vi tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua Internet cho nhiều con bạc để thu lợi bất chính. Trong đó, Chính và Trung tham gia cá độ thông qua Đoan với số tiền lần lượt là 143 triệu đồng và 39 triệu đồng. 

Tại tòa, các bị cáo khai nhận hành vi phạm tội và nhận mức án như trên. 

Video điều tra: Cá độ bóng đá núp bóng quán cà phê ở TP.HCM
Video điều tra: Cá độ bóng đá núp bóng quán cà phê ở TP.HCM

(PLO)- Theo tiết lộ của các dân chơi bạc, quán cà phê trên đường Trường Sa, quận Tân Bình và quán cà phê Blue dưới chung cư Ngô Gia Tự (lô K, đường Sư Vạn Hạnh, quận 10) là các quán có “số má” trong giới cá độ bóng đá, hoạt động bất kể ngày đêm...