Thừa Thiên - Huế: Mưa lớn, 2 hồ thủy điện xả nước về hạ du

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mưa lớn tiếp diễn, 2 hồ thủy điện ở Thừa Thiên - Huế xả nước về hạ du và chính quyền không cho hoạt động thuyền bè, vớt củi, câu cá… trên sông.

Sáng 5-12, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đã có lệnh điều tiết hai hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh trước diễn biến mưa lớn kéo dài.

Theo tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh tại Thừa Thiên - Huế những ngày qua có mưa, mưa vừa, có mưa to, mưa rất to. Dự báo từ ngày 5 đến hết ngày 6, mưa phổ biến từ 80-170mm, có nơi trên 220mm.

Thừa Thiên - Huế: Mưa lớn, 2 hồ thủy điện xả nước về hạ du ảnh 1

2 thủy điện ở Thừa Thiên - Huế tiến hành điều tiết nước vào sáng 5-12. Ảnh tư liệu

Theo đó, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh yêu cầu vận hành điều tiết hồ thủy điện Bình Điền qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến từ 200-500m3/s. Điều tiết vận hành tùy theo tình hình lưu lượng thực tế đến hồ; thời gian bắt đầu tăng lưu lượng từ 8 giờ sáng nay.

Đối với Thủy điện Hương điền, tiến hành điều tiết hồ chứa thủy điện này qua tràn và tuabin với lưu lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng 500-800m3/s. Thời gian điều tiết tăng dần từ 7 giờ sáng cùng ngày.

Lực lượng chức năng yêu cầu thông báo, cảnh báo cho vùng hạ du, theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước trên các sông. Đồng thời yêu cầu các địa phương tại vùng hạ du không hoạt động thuyền bè, vớt củi, câu cá… trên sông.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.