Thưởng tết Dương lịch khủng nhất tại TP.HCM: 3,5 tỉ đồng

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết như trên và thông tin sở đã nhận được hơn 1.100 báo cáo khảo sát thưởng tết Canh Tý 2020 từ các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đây là mức thưởng tết khủng nhất từ trước đến nay tại TP.HCM và cả nước.

Người đứng đầu Sở LĐ-TB&XH TP.HCM thông tin thêm, mức thưởng tết Nguyên đán 2020 cao nhất tại TP.HCM là 800 triệu đồng/người. Còn mức thưởng bình quân là một tháng lương, tương đương 10 triệu đồng. Mức thưởng thấp nhất là 4,4 triệu đồng, bằng mức lương cơ sở. Tính chung mức thưởng tết năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 1%. 


"Ngoài thưởng tết bằng tiền, các doanh nghiệp còn lì xì, quà và tặng vé xe, tàu, máy bay cho người lao động về quê đón tết. Đó cũng là hình thức quan tâm, chăm lo người lao động để sau kỳ nghỉ tết kéo dài tám ngày người lao động phấn khởi quay lại làm việc đầu năm" - ông Tấn nói. 

Các doanh nghiệp tại TP.HCM thưởng tết bình quân một tháng lương, khoảng 10 triệu đồng.

Ông Tấn đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại TP năm nay khá ổn định, hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển tốt. Tuy nhiên kết quả khảo sát cho thấy vẫn có 160 doanh nghiệp phản hồi thu hẹp sản xuất, sản xuất, kinh doanh khó khăn nhưng các doanh nghiệp này vẫn cam kết sẽ trả lương, thưởng tết đầy đủ cho người lao động để đảm bảo ai cũng có tết. 

Trước đó Ban quản lý các KCX-KCN TP.HCM thông tin mức thưởng tết cao nhất thuộc về doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất và kinh doanh (nhà máy tại KCN Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM) với mức thưởng hơn 300 triệu đồng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

Tiếc thương anh Năm Vịnh!

(PLO)- Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, một nhà ngoại giao quốc phòng đa tài; một người chỉ huy, một người anh gần gũi, thân thiết với bạn bè đồng đội.