Tỉ lệ thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực rất cao

Cụ thể, số lượng thí sinh dự thi trong bài thi ngoại ngữ là 15.443/15.842 (chiếm tỉ lệ 97,4%). Trong số này, có bảy trường hợp thí sinh phải chuyển ca thi vì lý do đăng ký nhầm và sức khỏe.

Theo thống kê sơ bộ, trong 15.443 thí sinh dự thi bài thi ngoại ngữ, có 75,3% đạt từ 40 điểm trở lên, có một thí sinh đạt điểm tuyệt đối 80/80 và một thí sinh đạt 79/80 điểm.  

Tỉ lệ thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực rất cao ảnh 1

Năm nay tỉ lệ thí sinh có mặt dự thi trong bài thi ngoại ngữ cũng như bài thi đánh giá năng lực chung đều đạt trên 97%.

Đối với bài thi ĐGNLC có tổng số thí sinh dự thi là 51.311/52.850 (chiếm tỉ lệ 97,1%), trong đó có bảy thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi và 13 thí sinh bị cảnh cáo do cố ý không làm đúng theo quy trình làm bài. Tổng số thí sinh chuyển ca là 79 em.

Thống kê sơ bộ các điểm thi ngoài Hà Nội, trong gần 15.000 thí sinh có 65,5% thí sinh đạt 70/140 điểm trở lên, trong đó có một thí sinh đạt 124/140 điểm.

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG Hà Nội, trong buổi gặp mặt báo chí vào chiều 15-5, chia sẻ: “Nhìn lại 14 ca thi vừa qua, cho thấy tỉ lệ thí sinh dự thi cao, điều này thể hiện được mức độ quan tâm, thích nghi của xã hội lớn và uy tín của ĐHQG Hà Nội đã không ngừng nâng cao”.

Theo ông Sơn, kỳ thi năm nay đã đạt được một số kết quả, có những bước tiến mới so với năm 2015. Đó là sự phát triển về phương diện căn bản kỳ thi, như mô hình đánh giá năng lực tổng hợp, định hướng cấu trúc đề thi được giữ ổn định trên phương diện một cái lớn cho xã hội thích ứng.

Tỉ lệ thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực rất cao ảnh 2

Theo dự kiến, thời hạn công bố kết quả thi rơi vào trước 30-5-2016.

Thí sinh tham gia kỳ thi thích nghi hẳn so với năm 2015, “nếu nhìn lại năm 2015 cảm thấy thí sinh tò mò, bỡ ngỡ với phương thức tuyển sinh mới. Nhưng do truyền thông tốt, thí sinh chủ động tìm hiểu, đến nay thí sinh nhập cuộc rất tự tin, đây là một điểm tốt” - ông Sơn nhấn mạnh.

Nếu như năm ngoái, thí sinh kết hợp đăng ký qua mạng và  trực tiếp thì năm nay, thí sinh có thể hoàn toàn đăng ký dự thi, nộp lệ phí, nhận phiếu dự thi hoàn toàn thông qua mạng, giảm chi phí đi lại, thời gian cho thí sinh và phụ huynh.

Theo dự kiến, thời hạn công bố kết quả thi rơi vào trước 30-5-2016. Thí sinh sử dụng CMND/CCCD để tra cứu kết quả thi của mình qua website của ĐHQG Hà Nội, của Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.