Tiêu hủy 80 máy chơi game bắn cá trá hình đánh bạc

Theo Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương), trên địa bàn xuất hiện tình trạng kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử máy bắn cá đã nhiều năm nay với khoảng gần 100 tụ điểm hoạt động.

Một số tụ điểm tập trung nhiều đối tượng hình sự, đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp, hoạt động với mục đích cờ bạc trá hình dưới hình thức game. Vì vậy đã ảnh hưởng rất lớn đến gia đình và xã hội, tạo dư luận xấu trong xã hội.

Mới đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra tiệm game 250 (khu phố Bình Đường 2, phường An Bình) do Võ Văn Dũng làm chủ và đã bắt quả tang Dũng cùng Nguyễn Thái Sơn (quê Bình Định), Nguyễn Cà Sỉa (quê Hậu Giang) và Đặng Hải Danh (quê Cà Mau) đang tổ chức cho 15 người chơi đánh bạc trá hình bằng hình thức game bắn cá.

Máy chơi game bắn cá bị công an thị xã Dĩ An thu giữ chờ tiêu hủy.

Máy chơi game bắn cá bị Công an thị xã Dĩ An thu giữ chờ tiêu hủy.

Những người này khai nhận đã tổ chức cho những người đến chơi, ai thắng sẽ cầm thẻ điểm đến gặp Trương Thị Thanh Loan, ngồi ở một địa điểm gần tiệm game để đổi thẻ lấy tiền. Mỗi ngày, Dũng đưa cho Loan 5-10 triệu đồng để đổi tiền cho khách thắng.

Hay như vụ án trộm cắp tài sản mà Trần Minh Hiền (23 tuổi, tạm trú quận Thủ Đức, TP.HCM) là hung thủ gây ra. Chỉ vì mê bắn cá thua hết tiền, Hiền đã lẻn vào nhà của một người dân tại phường Đông Hòa (thị xã Dĩ An) lấy trộm hai chiếc máy tính trị giá gần 10 triệu đồng và bị phát hiện bắt giữ.

“Trong quá trình xử lý kết hợp với các ban ngành liên quan kiểm tra giấy phép hoạt động của các tụ điểm tổ chức bắn cá, kiểm tra chứng từ liên quan đến xuất xứ của máy. Hầu hết các điểm này đều không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp của những chiếc máy bắn cá nên bị lập biên bản xử lý” - Thượng tá Võ Văn Hồng, Trưởng Công an thị xã Dĩ An, cho biết.

Cũng theo Thượng tá Hồng, hệ lụy từ trò chơi game bắn cá ảnh hưởng lớn đến thanh thiếu niên. Khi muốn có nhiều tiền để chơi, có người đã liều lĩnh làm chuyện phi pháp để lấy tiền bắn cá. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa tội phạm, công an đã phối hợp với các ban ngành liên quan tăng cường kiểm tra và xử lý các tụ điểm tổ chức bắn cá trên địa bàn.

Sau thời gian quyết liệt vào cuộc, Công an thị xã Dĩ An đã xử phạt vi phạm hành chính 37 trường hợp, tạm giữ và tiêu hủy gần 80 chiếc máy bắn cá. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.