Tình báo Israel nổi đóa vì ông Trump lộ tin mật

Các quan chức tình báo Israel đã lớn tiếng với các đối tác Mỹ trong một cuộc họp báo sau khi nhận được tin ông Trump tiết lộ thông tin tối mật cho Nga. Điều này có khả năng đe dọa nguồn tình báo quan trọng về IS và Iran, tờ Foreign Policy dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết.

Tình báo Israel nổi đóa vì ông Trump lộ tin mật ảnh 1

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và ông Trump. Ảnh: REUTERS

Theo quan chức quốc phòng này, Israel không ngờ rằng ông Trump lại gây nguy hiểm cho "một trong những nguồn thông tin nhạy cảm nhất" của họ. "Họ rất sốc bởi thông tin này. Ngay lập tức họ điện hỏi: Chuyện gì đang xảy ra?Như vầy là sao?” - vị quan chức này tiết lọ.

Trước đó, trong một cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavror vào ngày 10-5 tại Nhà Trắng, ông Trump được cho đã tiết lộ tin mật về kế hoạch của IS, theo The Washington Post. Tin mật này được cho là do Israel cung cấp.

Theo quan chức quốc phòng này, Israel lại càng thêm phẫn nộ vì chính quyền ông Trump đã không thể giải quyết vấn đề trong vòng 48 giờ sau khi tin tức này nổ ra.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.