Tình hình Biển Đông có những diễn biến phức tạp hơn

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP), Trưởng ADSOM Việt Nam (VN), khẳng định Hội nghị trực tuyến ADSOM là thời điểm phù hợp để BQP các nước ASEAN chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp vào nỗ lực của Chính phủ ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh tốt hơn.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh khi dịch COVID-19 bùng phát, BQP VN đã tham gia tích cực vào nỗ lực chung của chính phủ VN trong phòng, chống dịch.

BQP VN cũng tích cực hợp tác song phương với BQP các nước Lào, Campuchia, Trung Quốc, Nga, Cuba… nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong phòng, chống COVID-19.

Theo Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, tình hình Biển Đông thời gian gần đây có những diễn biến mới, phức tạp hơn. Nếu các bên không bình tĩnh, kiềm chế và tăng cường hợp tác để tháo gỡ những bất đồng thì căng thẳng có thể leo thang và làm thay đổi hiện trạng tranh chấp, không có lợi cho hòa bình, ổn định ở khu vực.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

Ngày mai, bắt đầu xử lý bùn thải ở Quy Nhơn

(PLO)- Cơ quan chức năng xác định phải mất ít nhất một tháng mới có thể xử lý hết lượng bùn thải khổng lồ tràn ra khu vực hạ lưu đầm Thị Nại, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.