Đại dịch COVID-19 sẽ không cản trở hoạt động của ASEAN

Phát biểu chào mừng hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng: Năm 2020 là một năm đầy khó khăn của ASEAN vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ASEAN đã có những dự báo chính xác, có sự chuẩn bị về tâm thế và sự hợp tác để đối phó với thách thức an ninh phi truyền thống gây thảm họa cho khu vực và toàn thế giới.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: MOD

Tại hội nghị, bộ trưởng quốc phòng các nước ASEAN nhất trí rằng cho dù đại dịch COVID-19 có diễn biến như thế nào, hợp tác ASEAN nói chung và hợp tác quốc phòng ASEAN nói riêng vẫn sẽ được tiếp tục. Các chương trình, kế hoạch của các hội nghị quân sự, quốc phòng ASEAN do VN chủ trì tổ chức trong năm 2020 vẫn sẽ được tiếp tục. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng đại dịch COVID-19 sẽ không làm cản trở, gián đoạn các hoạt động, thậm chí ASEAN có thể làm nhiều hơn nếu tận dụng tốt công nghệ thông tin qua các hoạt động trực tuyến.

Cũng tại hội nghị, Trung tướng Vũ Chiến Thắng (Cục trưởng Cục Đối ngoại) đã chia sẻ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Quốc phòng VN. Theo đó, khi dịch COVID-19 xảy ra, Bộ Quốc phòng VN đã tham gia tích cực, hiệu quả vào nỗ lực chung của Chính phủ trong phòng, chống dịch bệnh. Cụ thể, Bộ Quốc phòng đã sử dụng doanh trại quân đội làm địa điểm cách ly cho người dân từ nước ngoài trở về; tham gia khử trùng, tẩy độc tại các khu vực được xác định là ổ dịch; nghiên cứu, sản xuất bộ xét nghiệm; quản lý, giám sát các khu vực cửa khẩu, biên giới…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm