Tòa vẫn chưa thể kết tội vụ án môi giới mại dâm

Như vậy, sau ba lần mở phiên tòa, đây là lần thứ hai TAND quận 9 ra quyết định trả hồ sơ cho VKSND để làm rõ những mâu thuẫn giữa lời khai ban đầu của bị cáo với lời khai tại phiên tòa.
Theo cáo trạng, trưa 17-8-2016, Nguyễn Văn Hoa đến quán cà phê do Nguyễn Thị Thùy làm chủ. Tại đây Hoa đặt vấn đề có nhu cầu mua dâm với nhân viên của quán. Thủy đồng ý rồi báo cho nhân viên của quán là Thị Thanh nói có khách mua dâm. Thùy nhận của Hoa 600.000 đồng, Thùy giữ lại 100.000 đồng và đưa cho Thanh 500.000 đồng. Đến khi Thanh và Hoa thực hiện hành vi bán dâm tại một nhà trọ thì bị Công an quận 9 bắt quả tang.
Nguyễn Thị Thùy bị truy tố theo điểm d khoản 2 Điều 255 BLHS (phạm tội nhiều lần).
Cuối năm 2016, TAND quận 9 đưa vụ án ra xét xử, mới đang phần xét hỏi nhưng do sức khỏe yếu nên bị cáo Thùy xỉu ngay tại tòa nên phiên tòa phải dừng lại.
Đầu năm 2017, TAND quận 9 tiếp tục đưa vụ án ra xét xử và đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung chứng cứ...

Tòa vẫn chưa thể kết tội vụ án môi giới mại dâm ảnh 1
Đây là lần thứ hai TAND quận 9 trả hồ sơ để làm rõ hành vi của bị cáo Nguyễn Thị Thuỳ. 

Tại phiên tòa ngày 7-6, đại diện VKS vẫn đề nghị tòa phạt bị cáo từ 3 đến  4 năm tù.
Theo hai luật sư của bị cáo, Thùy không phạm tội. Vì tội môi giới mại dâm (Điều 255) quy định “người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù…”, trong khi đó trong vụ án này Thùy không có hành vi dụ dỗ, dẫn dắt Thị Thanh thì không thể kết tội bị cáo được. Ngoài ra, trong tất cả bút lục tại hồ sơ cho thấy người mua dâm (ông Hoa) và người bán dâm (Thị Thanh) có quen biết nhau từ trước.
Cũng theo luật sư, việc đại diện VKS cho rằng bị cáo có hành vi trung gian là không đúng vì theo luật hiện hành không có quy định nào gọi là hành vi trung gian. VKS không thể nói là do vấn đề tế nhị mà ông Hoa không tới vì đây liên quan tới thân phận pháp lý của một con người.
Kết thúc phần tranh luận, tòa nhận định đây là vụ án phức tạp, cần đánh giá khách quan, kỹ lưỡng nên chưa thể tuyên án ngay trong ngày mà phải nghị án kéo dài tới hôm nay mới tuyên trả hồ sơ…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm