Tới giờ giới nghiêm không chịu vứt bia, nộp phạt 3.000 đô hoặc ngồi tù 2 tuần

Một người đàn ông ở Singapore đã bị phạt 3.000 SGD (khoảng hơn 2.200 USD) hôm 26-1 vì lên tiếng chửi bới cảnh sát khi họ yêu cầu anh vứt bia của mình vì đã quá 22 giờ 30 phút, giờ giới nghiêm cấm uống rượu bia nơi công cộng.

Theo hãng tin Channel News Asia (CNA), người bị phạt là anh Sanjiv Kumar Sivaraj, 32 tuổi. Vụ việc xảy ra khi Sanjiv đang nhậu cùng một nhóm bạn tại một quán cà phê ở đường vành đai Bukit Panjang vào đêm 23-12-2020.

Một người phụ nữ làm việc tại quán đã gọi điện cho cảnh sát vào lúc 22 giờ 40 phút, nói rằng nhóm khách hàng không chịu về và "muốn ngồi ở đây suốt cả đêm".

Mười phút sau, ba sĩ quan cảnh sát có mặt ở quán. Tại đây, họ nhìn thấy Sanjiv và bốn người khác đang ngồi trên bàn, mỗi người cầm một nửa ly bia trước mặt.

Một trong những viên sĩ quan đã tiến đến nhóm của Sanjiv nói rằng họ không được phép uống rượu bia sau 22 giờ 30 phút, theo lệnh giờ giới nghiêm, và khuyên họ nên vứt bỏ bia đi.

Sanjiv Kumar Sivaraj có mặt tại một tòa án ở Singapore vào ngày 26-1. Ảnh: TODAY

Bốn người bạn của Sanjiv đổ bia vào thùng và đứng dậy định rời đi, nhưng Sanjiv vẫn tiếp tục ngồi đó, phì phèo điếu thuốc với cốc bia trước mặt, CNA đưa tin.

Khi cảnh sát yêu cầu anh ta vứt chai bia đi lần thứ hai, Sanjiv đã từ chối và nói với viên cảnh sát rằng anh có thể vứt bỏ nó bất cứ khi nào anh ta muốn.

Và khi cảnh sát tiếp tục yêu cầu Sanjiv vứt chai bia đi một lần nữa, anh đã đứng lên và nói: "Về thực tế, chúng tôi đang trả lương cho anh đấy, đồ khốn”.

Viên cảnh sát sau đó đã bắt giữ Sanjiv vì đã dùng những lời lẽ lăng mạ đối với lực lượng thi hành pháp luật.

Tại tòa án, Sanjiv cho biết anh rất hối hận về những gì mình đã làm: "Tôi sẽ kiềm chế những hành vi như vậy trong tương lai, tôi sẽ trưởng thành hơn”.

Vì sử dụng những lời lẽ xúc phạm đối với lực lượng cảnh sát, Sanjiv có thể bị bỏ tù tới một năm, bị phạt tới 5.000 SGD (khoảng hơn 3.700 USD) hoặc cả hai.

Phía cảnh sát đã đưa ra hai lựa chọn cho Sanjiv, một là anh phải nộp phạt 3.000 SGD, hai là anh sẽ phải ngồi tù trong hai tuần. Cuối cùng, Sanjiv đã chọn nộp tiền phạt.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm