VIDEO: Tay không chiến đấu với gấu xông vào nhà

Ông Walter Hickox ở thành phố Daytona Beach, bang Florida, Mỹ đang gây “sốt” trên mạng xã hội với video ghi lại cảnh ông tay không chiến đấu với một con gấu đang cố gắng xông vào nhà mình, đài RT đưa tin.

Cảnh ông Hickox đối đầu với con gấu được camera ghi lại vào tuần trước. Lúc đó, con gấu đi vào cửa nhà của ông Hickox và ông đã phản ứng lại bằng cách lấy tay đẩy con gấu ra ngoài liên tục, cho đến khi ông có thể với được chiếc ghế dài chặn đường con gấu.

Sau cuộc “giao tranh” với con gấu, ông Hickox đã bị thương nhẹ.

 Cảnh ông Hickox chiến đấu với con gấu. Nguồn: TWITTER

Chia sẻ với đài WFTV, ông Hickox nói lúc con gấu tới, ông không nghĩ gì ngoài việc tưởng tượng đến cảnh con gấu sẽ đi được vào nhà và gây nguy hiểm cho vợ và các con chó của ông. Có lẽ vì thế mà ông đã bất chấp nguy hiểm để phản ứng như vậy.

Ông Hickox hiện cho biết ông sẽ lắp một cánh cửa mới và để bình xịt gấu gần đó đề phòng những con gấu khác vào nhà.

Sau sự việc gấu vào nhà dân nói trên, Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida cảnh báo người dân phải tránh xa gấu.

Trước đó, theo cơ quan này, một phụ nữ ở thành phố DeBary, bang Florida cũng đã bị một con gấu tấn công khi đang dắt chó đi dạo. Theo đó, cô này đã bị một con gấu chồm lên và cô ngã xuống đất, rất may cô chỉ bị thương nhẹ và hơi sang chấn tâm lý.

Sau đó, cơ quan này đã tìm thấy một con gấu cái trưởng thành cùng với ba chú gấu con. Tuy nhiên, họ đã phải giết con mẹ vì lo ngại sự an toàn của cộng đồng, còn đàn con đã được thả.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.