Tổng Công ty Điện lực miền Nam “đền ơn đáp nghĩa” dịp 27-7

Ông Nguyễn Phước Đức, Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, trong năm 2019, đơn vị sẽ tài trợ xây dựng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương, đồng đội với tổng kinh phí 13,5 triệu đồng ở 21 tỉnh, thành phố phía Nam.

Ngoài ra, đơn vị còn nhận phụng dưỡng 40 mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức thăm hỏi trên 260 gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ… Đây là tấm lòng thường xuyên của hơn 22.000 cán bộ, công nhân viên của EVNSPC đóng góp vào công tác đền ơn đáp nghĩa, để tỏ lòng nhớ ơn những người có công với cách mạng. Không chỉ vậy, EVNSPC cam kết tiếp tục có những hoạt động an sinh, xã hội nhằm chia sẻ với khó khăn cũng như hỗ trợ các gia đình chính sách có cuộc sống ổn định.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam “đền ơn đáp nghĩa” dịp 27-7 ảnh 1Ngành điện sửa chữa, thay thế dây điện, đèn và tặng quà cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 tại thị trấn Long Điền, BR-VT. (ảnh: VĨNH HOÀNG)

Với tinh thần đó, ngày 17-7 vừa qua, đoàn công tác của EVNSPC do ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đã đến thăm hỏi thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu). Tại đây, đoàn đã trao tặng 68 phần quà và tiền mặt trị giá hơn 40 triệu đồng cho các thương bệnh, binh và người có công. Bên cạnh đó còn gửi tặng những phần quà đến trung tâm, góp phần động viên các cán bộ quản lý, đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng. Số tiền này do cán bộ, nhân viên và người lao động của EVNSPC và Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu hỗ trợ.

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Chính, 96 tuổi (ngụ xã Phước Hưng, huyện Long Điền) có chồng là liệt sĩ Lê Văn Ngay và con là liệt sĩ Nguyễn Thị Lang. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Văn Chinh, nguyên cán bộ thuộc Công ty Điện lực Bà Rịa-Vũng Tàu, là bệnh binh và là cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến chống Mỹ và chiến trường biên giới Tây Nam.

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã tổ chức sửa chữa, thay thế dây điện, bóng đèn và tặng quà cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Cảnh, bệnh binh 2/3 tại thị trấn Long Điền, huyện Long Điền với tổng kinh phí 3,5 triệu đồng.

Thời gian tới, tại Bà Rịa-Vũng Tàu, EVNSPC sẽ tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và sửa chữa, thay mới đường dây điện, bóng điện cho các hộ gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng và trao nhà tình nghĩa cho ba gia đình chính sách ở huyện Xuyên Mộc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động trên, ngày 17-7 tại Tiền Giang, Công ty Điện lực Tiền Giang phối hợp với Sở LĐ-TB và XH Tiền Giang tổ chức trao tặng hai căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách (do EVNSPC hỗ trợ kinh phí xây dựng), mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.

Dịp này, lãnh đạo EVNSPC và Công ty Điện lực Tiền Giang, Sở LĐ-TB & XH tỉnh cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dư (ngụ ấp Bình Lạc, xã Thành Công, huyện Gò Công Tây), có chồng và con là liệt sĩ.

Tại Long An, EVNSPC và Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND huyện Tân Thạnh tổ chức lễ bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa trên địa bàn. Trong đó, mỗi căn nhà có trị giá 50 triệu đồng. Trong đó, EVNSPC hỗ trợ 3 căn nhà,  và Công ty CP Thiết bị điện (THIBIDI) hỗ trợ 2 căn. 

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.