Tổng thống Putin giám sát tập trận hạt nhân

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin giám sát một cuộc tập trận hạt nhân chiến lược mô phỏng sự đáp trả của quân đội Nga trong trường hợp Moscow bị tấn công hạt nhân.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giám sát các cuộc tập trận hạt nhân chiến lược bao gồm các hoạt động phóng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình, theo đài RT.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu mô tả mục đích của cuộc tập trận là kiểm tra “khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng hạt nhân Nga trong một cuộc tấn công lớn nhằm đáp trả cuộc tấn công hạt nhân của đối phương”.

Điện Kremlin cho biết các lực lượng răn đe trên bộ, trên biển và trên không đã tham gia diễn tập.

Cũng theo Điện Kremlin, các vũ khí của Nga bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars phóng từ sân bay vũ trụ quân sự Plesetsk ở vùng Arkhangelsk và tên lửa đạn đạo Sineva phóng từ biển Barents đều đã bắn trúng tất cả mục tiêu nằm trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông thuộc Nga. Trong khuôn khổ cuộc tập trận, máy bay ném bom chiến lược Tu-95 cũng phóng tên lửa hành trình phá hủy các mục tiêu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm căn cứ quân sự ở vùng Ryazan ngày 20-10. Ảnh: AP ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm căn cứ quân sự ở vùng Ryazan ngày 20-10. Ảnh: AP

Cuộc tập trận hạt nhân của Nga diễn ra trong bối cảnh Moscow cảnh báo Ukraine âm mưu sử dụng “bom bẩn” trên chiến trường để đổ trách nhiệm cho lực lượng Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu đã kêu gọi các Mỹ, Anh và một số quốc gia khác chia sẻ mối quan ngại của Moscow về loại vũ khí đặc biệt này. Ukraine đã bác bỏ các cáo buộc trên và gọi nó là “vô lý”.

Theo RT, trong những tuần gần đây, Mỹ và một số quốc gia phương Tây cho rằng Moscow đang có kế hoạch tấn công hạt nhân ở Ukraine. Điện Kremlin đã kịch liệt phủ nhận điều này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm