VIDEO: Thanh niên bốc cháy vì ba lô trên lưng chứa đầy xăng phát nổ do trúng súng điện của cảnh sát

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Cảnh sát truy đuổi và bắn súng điện chặn một thanh niên lái mô tô quá tốc độ, ai ngờ phát súng trúng vào chiếc ba lô chưa đầy xăng thanh niên mang trên lưng làm anh này phát cháy dữ dội.

Một cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát với một thanh niên đi xe mô tô quá tốc độ ở TP Little Rock, bang Arkansas (Mỹ) hồi đầu tháng này đã kết thúc trong “biển lửa”, đài truyền hình KALB đưa tin hôm 25-10.

Theo những gì camera hành trình trên xe ô tô của các sĩ quan cảnh sát bang Arkansas quay lại được, sự việc xảy ra vào khoảng 1 giờ 15 phút sáng 13-10 (giờ địa phương), khi họ đang truy đuổi một người đàn ông lái mô tô chạy quá tốc độ và không có biển số.

Đoạn video ghi lại khung cảnh lửa bùng phát dữ dội từ người thanh niên sau khi cảnh sát bắn súng điện trúng chiếc ba lô chứa đầy xăng canh này mang trên lưng. Nguồn: CNN

Người điều khiển xe mô tô, được xác định là anh Christopher Gaylor, trước đó đã phớt lờ tất cả các tín hiệu đèn giao thông. Đến Xa lộ 30, Gaylor đã chạm trán các sĩ quan cảnh sát và cuộc truy bắt bắt đầu.

Ra khỏi xa lộ và chạy tới một khu vực ở TP North Little Rock, Gaylor rời khỏi chiếc mô tô và chạy dọc theo vỉa hè của một trung tâm mua sắm. Một cảnh sát đuổi kịp Gaylor, dùng súng điện bắn vào anh này.

Viên cảnh sát bắn trúng chiếc ba lô Gaylor mang trên lưng mà không biết nó chứa đầy xăng, khiến ba lô và cả Gaylor bốc cháy dữ dội.

Các sĩ quan cảnh sát sau đó tìm cách dập tắt ngọn lửa và sơ cứu cho Gaylor đến khi nhân viên cứu thương đến. Theo sở cảnh sát bang Arkansas, hiện thanh niên Gaylor đang ở trong bệnh viện và sẽ sớm bình phục.

Gaylor phải đối mặt với một số tội danh, bao gồm trọng tội bỏ trốn, không đăng ký giấy phép lái xe và lái xe quá tốc độ.