TP Buôn Ma Thuột: Siết chặt chuyển quyền sử dụng đất làm tăng thu ngân sách

(PLO)- Siết chặt trong quản lý trật tự xây dựng, chuyển quyền sử dụng đất làm cho nguồn thu ngân sách TP Buôn Ma Thuột tăng cao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 26-11, trao đổi với PLO ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết TP đang hoàn thiện báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.

Bán đấu giá chuyển quyền sử dụng đất ở TP Buôn Ma Thuột giúp tăng đáng kể nguồn thu năm 2022. Ảnh: VŨ LONG

Bán đấu giá chuyển quyền sử dụng đất ở TP Buôn Ma Thuột giúp tăng đáng kể nguồn thu năm 2022. Ảnh: VŨ LONG

Theo ông Vũ Văn Hưng, năm 2022 tổng thu ngân sách ước thực hiện hơn 2.614 tỉ đồng, tăng gần 54% dự toán của HĐND tỉnh Đắk Lắk giao, tăng hơn 32% dự toán của Hội đồng Nhân dân TP giao và tăng hơn 36% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tổng chi ngân sách ước thực hiện khoảng hơn 2.000 tỉ đồng.

“Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, tình hình kinh tế của TP có mức tăng trưởng nhanh hơn. Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện bán đấu giá thành công quyền sử dụng đất ở nhiều dự án. Đặc biệt, thời gian qua, TP thực hiện siết chặt công tác xây dựng, chuyển quyền sử dụng đất đã mang lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách” – ông Vũ Văn Hưng lý giải về nguyên nhân thu ngân sách tăng.

Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột khẳng định việc thu ngân sách cao hơn chi thường xuyên cũng là tiền đề giúp TP trong thời gian tới thực hiện thành công, có hiệu quả cơ chế đặc thù mà Quốc hội vừa bấm nút thông qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

Gửi tiết kiệm 'mất giá', nên đổ tiền vào đâu?

(PLO)- Lãi suất tiết kiệm liên tục giảm mạnh khiến nhiều người chuyển dòng tiền sang bất động sản khi thị trường bắt đầu khởi sắc và nhiều cú hích chính sách được các chủ đầu tư lớn tung ra.

Thu hồi đất tại TP.HCM.

TP.HCM thu hồi đất gần 76.700 m2

(PLO)- UBND TP.HCM vừa có báo cáo gửi Bộ TN&MT về kết quả thực hiện (tính đến ngày 31-12-2023) các chỉ tiêu kế hoạch sử dụng đất đã được phân bổ, trong đó có kết quả thu hồi đất trong năm qua.