TP Buôn Ma Thuột: Siết chặt chuyển quyền sử dụng đất làm tăng thu ngân sách

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Siết chặt trong quản lý trật tự xây dựng, chuyển quyền sử dụng đất làm cho nguồn thu ngân sách TP Buôn Ma Thuột tăng cao.

Ngày 26-11, trao đổi với PLO ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết TP đang hoàn thiện báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-xã hội năm 2022.

TP Buôn Ma Thuột: Siết chặt chuyển quyền sử dụng đất làm tăng thu ngân sách  ảnh 1

Bán đấu giá chuyển quyền sử dụng đất ở TP Buôn Ma Thuột giúp tăng đáng kể nguồn thu năm 2022. Ảnh: VŨ LONG

Theo ông Vũ Văn Hưng, năm 2022 tổng thu ngân sách ước thực hiện hơn 2.614 tỉ đồng, tăng gần 54% dự toán của HĐND tỉnh Đắk Lắk giao, tăng hơn 32% dự toán của Hội đồng Nhân dân TP giao và tăng hơn 36% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, tổng chi ngân sách ước thực hiện khoảng hơn 2.000 tỉ đồng.

“Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, tình hình kinh tế của TP có mức tăng trưởng nhanh hơn. Ngoài ra, chúng tôi đã thực hiện bán đấu giá thành công quyền sử dụng đất ở nhiều dự án. Đặc biệt, thời gian qua, TP thực hiện siết chặt công tác xây dựng, chuyển quyền sử dụng đất đã mang lại nguồn thu đáng kể cho ngân sách” – ông Vũ Văn Hưng lý giải về nguyên nhân thu ngân sách tăng.

Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột khẳng định việc thu ngân sách cao hơn chi thường xuyên cũng là tiền đề giúp TP trong thời gian tới thực hiện thành công, có hiệu quả cơ chế đặc thù mà Quốc hội vừa bấm nút thông qua.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

(PLO)- Nằm ở vị trí đắc địa, dọc bờ biển tuyệt đẹp Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (K2) có thế mạnh lớn trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Việt Nam.