TP.HCM chặn bắt ô tô chở 20 kg ma túy giấu dưới giỏ đựng xoài

 Video: phát hiện 20 kg ma túy tổng hợp được giấu bên dưới giỏ đựng xoài

 Tổ công tác thuộc Đoàn đặc nhiệm Biên phòng miền nam phối hợp với các cơ quan chức năng của Đồng Tháp và TP.HCM vừa bắt giữ vụ vận chuyển 20 kg ma túy giấu trong giỏ xoài.

TP.HCM chặn bắt ô tô chở 20 kg ma túy giấu dưới giỏ đựng xoài  ảnh 1

Hưng và số lượng lớn ma túy. Ảnh: ĐTh

Theo đó, hôm 8-6, Võ Văn Hưng (39 tuổi, ngụ Campuchia) đi chung xe ô tô biển số Đồng Tháp với Nguyễn Ngọc Long (34 tuổi). Khi xe lưu thông đến giao lộ An Dương Vương – Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân) thì bị lực lượng chức năng chặn bắt.

Kiểm tra ô tô, lực lượng chức năng phát hiện giỏ đựng xoài, bên dưới chứa ma túy tổng hợp với khối lượng là 20 kg.

Ban đầu, Hưng khai nhận vận chuyển hàng từ Đồng Tháp lên TP.HCM tiêu thụ.

TP.HCM chặn bắt ô tô chở 20 kg ma túy giấu dưới giỏ đựng xoài  ảnh 2

Ma túy được giấu trong giỏ xoài. Ảnh: ĐT

Theo đánh giá ban đầu của tổ công tác, thời gian gần đây, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng tội phạm buôn bán vận chuyển ma túy vẫn gia tăng hoạt động vận chuyển, mua bán qua biên giới, hình thành nhiều đường dây khép kín.

Những người buôn bán lợi dụng đêm tối, địa hình phức tạp, rồi câu kết với một số cư dân biên giới, thông thuộc địa bàn để tìm cách vận chuyển ma túy vào Việt Nam, sau đó thuê xe để đưa về TP.HCM và các tỉnh thành để tiêu thụ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.