TP.HCM đồng bộ giải pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM xảy ra tình trạng nhiều nơi giết mổ, buôn bán gia cầm trái phép gây nên nhiều tiềm ẩn, nguy cơ xảy ra dịch bệnh và mất an toàn thực phẩm. Tình trạng này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình dịch tễ đàn gia súc, gia cầm và sức khỏe người dân trên địa bàn TP.

Theo đó, để chủ động kiểm soát và phòng, chống bệnh cúm gia cầm, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trên địa bàn TP, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm, đồng bộ tất cả giải pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm đã được phân công.

UBND TP.HCM yêu cầu chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng các điểm kinh doanh gia cầm sống không đúng quy định.

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.
Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.