TP.HCM muốn quản lý đường dẫn vào cao tốc Long Thành

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải đồng thuận chủ trương bàn giao cho TP.HCM tiếp nhận, quản lý đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao thông An Phú đến đường Vành đai.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải bàn giao toàn bộ phần đất nằm trong ranh quy hoạch 116m đường dẫn, bao gồm cả phần đất thuộc nút giao thông giữa đường dẫn cao tốc với đường Đỗ Xuân Hợp và đường Vành đai 2 và các công trình trên tuyến này.

Ngoài ra, còn có nút giao thông An Phú và hai nhánh tại nút giao thông Đỗ Xuân Hợp, các cầu Bà Dạt, Mương Kênh, Đỗ Xuân Hợp và Bà Hiện. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng và hạng mục cây xanh.

TP.HCM muốn quản lý đường dẫn vào cao tốc Long Thành ảnh 1

Sắp tới, khoảng 4km đường dẫn vào cao tốc Long Thành sẽ do TP.HCM quản lý

Để giảm áp lực giao thông trên các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp trong dịp Tết Nguyên đán 2017, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho TP.HCM tổ chức cho xe hai bánh lưu thông vào đoạn đường dẫn cao tốc, từ nút giao thông An Phú đến Vành đai 2 trong thời gian thực hiện bàn giao, chờ tiếp nhận quản lý.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho xe máy vào đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành dài khoảng 4km để sử dụng hết hạ tầng giao thông, giảm tải lưu lượng phương tiện lên các tuyến đường Vành Đai 2, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh.

Khi đó, làn dừng khẩn cấp rộng 3m được chuyển đổi thành làn đường dành cho xe máy nhằm thuận lợi cho người tham gia giao thông và phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Đông TP.HCM.

Đề xuất này được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đưa ra do đường dẫn lên cao tốc, đoạn từ đại lộ Mai Chí Thọ của quận 2 đến nút giao thông Vành Đai 2 – Võ Chí Công đang có 4 làn ôtô, trong đó 2 làn dừng khẩn cấp chỉ cho ôtô lưu thông nên khá thông thoáng.

Dài 55 km, có tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỉ đồng đi qua địa phận TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây khánh thành toàn tuyến vào đầu năm 2015 giúp rút ngắn đường từ TP.HCM về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây. Tốc độ cho phép cao nhất trên cao tốc là 120 km/h, thấp nhất là 80 km/h.

TP.HCM muốn quản lý đường dẫn vào cao tốc Long Thành ảnh 2
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

Điểm đến bất động sản nghỉ dưỡng biển

(PLO)- Nằm ở vị trí đắc địa, dọc bờ biển tuyệt đẹp Ninh Chữ, tỉnh Ninh Thuận, dự án Khu đô thị biển Bình Sơn – Ninh Chữ (K2) có thế mạnh lớn trên thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Việt Nam.