TP.HCM muốn quản lý đường dẫn vào cao tốc Long Thành

UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải đồng thuận chủ trương bàn giao cho TP.HCM tiếp nhận, quản lý đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn từ nút giao thông An Phú đến đường Vành đai.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải bàn giao toàn bộ phần đất nằm trong ranh quy hoạch 116m đường dẫn, bao gồm cả phần đất thuộc nút giao thông giữa đường dẫn cao tốc với đường Đỗ Xuân Hợp và đường Vành đai 2 và các công trình trên tuyến này.

Ngoài ra, còn có nút giao thông An Phú và hai nhánh tại nút giao thông Đỗ Xuân Hợp, các cầu Bà Dạt, Mương Kênh, Đỗ Xuân Hợp và Bà Hiện. Toàn bộ hệ thống chiếu sáng và hạng mục cây xanh.

TP.HCM muốn quản lý đường dẫn vào cao tốc Long Thành ảnh 1

Sắp tới, khoảng 4km đường dẫn vào cao tốc Long Thành sẽ do TP.HCM quản lý

Để giảm áp lực giao thông trên các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp trong dịp Tết Nguyên đán 2017, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải cho TP.HCM tổ chức cho xe hai bánh lưu thông vào đoạn đường dẫn cao tốc, từ nút giao thông An Phú đến Vành đai 2 trong thời gian thực hiện bàn giao, chờ tiếp nhận quản lý.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải cho xe máy vào đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành dài khoảng 4km để sử dụng hết hạ tầng giao thông, giảm tải lưu lượng phương tiện lên các tuyến đường Vành Đai 2, Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh.

Khi đó, làn dừng khẩn cấp rộng 3m được chuyển đổi thành làn đường dành cho xe máy nhằm thuận lợi cho người tham gia giao thông và phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Đông TP.HCM.

Đề xuất này được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đưa ra do đường dẫn lên cao tốc, đoạn từ đại lộ Mai Chí Thọ của quận 2 đến nút giao thông Vành Đai 2 – Võ Chí Công đang có 4 làn ôtô, trong đó 2 làn dừng khẩn cấp chỉ cho ôtô lưu thông nên khá thông thoáng.

Dài 55 km, có tổng vốn đầu tư hơn 20.600 tỉ đồng đi qua địa phận TP.HCM và tỉnh Đồng Nai, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây khánh thành toàn tuyến vào đầu năm 2015 giúp rút ngắn đường từ TP.HCM về Vũng Tàu rất nhiều so với trước đây. Tốc độ cho phép cao nhất trên cao tốc là 120 km/h, thấp nhất là 80 km/h.

TP.HCM muốn quản lý đường dẫn vào cao tốc Long Thành ảnh 2
Trung tâm mua sắm Funan tại Singapore. Nguồn: Woods Bagot

Mặt bằng bán lẻ 'xanh' có hút khách?

(PLO)- Những mặt bằng bán lẻ không quan tâm đến yếu tố thân thiện với môi trường có thể sẽ khó thu hút khách thuê, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm. 
Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

Cam Lâm tạm dừng biến động 2.385 thửa đất

(PLO)- Huyện Cam Lâm, Khánh Hòa yêu cầu tạm dừng thực hiện các thủ tục đăng ký biến động đối với 2.835 thửa đất thuộc 114 khu vực để khắc phục hậu quả các sai phạm.