TP.HCM những ngày tới nhiều khu vực có mưa lớn

(PLO)- Mây dông đang phát triển và gây mưa rào kèm dông trên khu vực một số quận, huyện tại TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy mây dông đang phát triển và gây mưa rào kèm dông trên khu vực quận 12, huyện Bình Chánh.

Đồng thời, vùng mây dông ở khu vực tỉnh Bình Dương đang có xu hướng di chuyển sang TP.HCM.

TP.HCM nhiều khu vực khả năng có mưa lớn ảnh 1

TP.HCM nhiều khu vực khả năng có mưa lớn

Trong những giờ tới, các khối mây dông sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa dông cho các khu vực kể trên. Lượng mưa phổ biến 5-10mm, cục bộ có nơi mưa trên 15mm.

Sau đó, vùng mây dông có xu hướng mở rộng từ đông sang tây, sang các quận khác thuộc trung tâm và phía bắc TP như Hóc Môn, Củ Chi, Gò Vấp... Vùng mây dông ở Bình Dương cũng có khả năng mở rộng sang gây mưa cho TP Thủ Đức. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-6 (10-15m/s).

Riêng thời tiết khu vực Nam bộ trong khoảng 2-3 ngày tới, áp cao lạnh lục địa tăng cường xuống phía nam nén và làm đầy dần rãnh áp thấp phía Bắc.

Trong khi ở phía Nam, rãnh áp thấp xích đạo lùi về phía Nam vắt qua Nam Bộ. Ở phía Nam gió Tây Nam duy trì hoạt động ở khu vực Nam Bộ. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có trục vắt qua Bắc Trung Bộ.

Theo đó, thời tiết Nam bộ trong 2-3 ngày tới mây thay đổi, ngày nắng nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông đề phòng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

Khi nào Nam bộ giảm mưa?

(PLO)-  Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ dự báo xu hướng mưa sẽ giảm, nhiệt độ tăng trở lại từ 1-2 độ C vào ngày 4-10.