TP.HCM tái đầu tư khu 'đất vàng' Mả Lạng

(PLO)- Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM Lê Thị Huỳnh Mai cho biết TP.HCM đang thực hiện đấu thầu mới đối với dự án khu Mả Lạng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 2-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã chủ trì hội nghị kiểm tra kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm 2024, giải quyết kiến nghị của UBND TP Thủ Đức, quận 1, quận 7 và huyện Cần Giờ.

Tại hội nghị, UBND quận 1 kiến nghị UBND TP.HCM tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kêu gọi nhà đầu tư chiến lược, có tiềm năng thực hiện đầu tư dự án tứ giác Nguyễn Cư Trinh (còn gọi là khu Mả Lạng).

TP.HCM đang tái đầu tư khu 'đất vàng' Mả Lạng-khu-ma-lang
Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM Lê Thị Huỳnh Mai thông tin tại buổi họp. Ảnh: HÀ THƯ

Trao đổi với UBND quận 1, Giám đốc Sở KH&ĐT TP.HCM Lê Thị Huỳnh Mai cho biết dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh là một dự án phức tạp, có nhiều vướng mắc và trải qua nhiều thời kỳ.

Trước đây, dự án đã được thu hồi và hiện tại, TP.HCM đang thực hiện thủ tục đấu thầu mới.

Bà Mai cũng cho biết vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định 23/2024 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án thuộc trường hợp phải tổ chức đấu thầu theo quy định của pháp luật quản lý ngành, lĩnh vực liên quan đến công tác đấu thầu.

Do đó, Sở KH&ĐT sẽ phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan để sớm triển khai công tác đầu thầu để đưa vào đầu tư, chỉnh trang khu vực này.

TP.HCM đang tái đầu tư khu 'đất vàng' Mả Lạng-tai-khoi-dong-khu-ma-lang
Nhà của người dân trong khu Mả Lạng. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, còn gọi là khu Mả Lạng, được giới hạn bởi các tuyến đường Nguyễn Cư Trinh - Trần Đình Xu - Nguyễn Trãi - Cống Quỳnh, quận 1.

Năm 2000, TP có chủ trương chỉnh trang khu vực này và đã giao cho Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư nhưng sau đó công ty này đã không thể thực hiện. Đến năm 2007, TP đã có chủ trương giao cho Tập đoàn Bitexco đầu tư để biến khu vực này thành một khu phức hợp hiện đại. Tuy nhiên, dự án này đã “treo” nhiều năm không thể thực hiện.

Đến tháng 3-2023, Ban Cán sự đảng UBND TP.HCM đã có kết luận về việc thu hồi, chấm dứt chủ trương đầu tư dự án khu tứ giác Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Sau khi dự án được thu hồi, Sở KH&ĐT được giao tham mưu UBND TP thành lập tổ công tác rà soát thực hiện dự án này và dự án khu tam giác Trần Hưng Đạo - Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học.

Tổ công tác khẩn trương làm việc, đề xuất UBND TP về phương thức thực hiện dự án trong quý II-2023, đảm bảo khả thi, đúng quy định pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tối đa quyền lợi của người dân.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm