TP.HCM tăng cường dịch vụ công tác xã hội

PGS-TS Bùi Thị Xuân Mai, Trưởng khoa CTXH, Trường ĐH Lao động-Xã hội, cho biết một số bệnh viện triển khai thí điểm mô hình CTXH như 115, Nhi đồng 1, Viện Tim… cung cấp được một số dịch vụ như hỗ trợ viện phí, hỗ trợ khi tử vong, hướng dẫn lấy phiếu khám... Thế nhưng các hoạt động CTXH còn thiên về tình nguyện, từ thiện. Ngoài ra, trong khối trường học, dịch vụ mới chỉ hướng đến tư vấn tâm lý là chính. Các dịch vụ trong đại đa số trung tâm bảo trợ xã hội chủ yếu là chăm sóc, nuôi dưỡng.

Ông Lê Chu Giang, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết số người cần trợ giúp là khá lớn nhưng số người thụ hưởng dịch vụ CTXH còn ít. Các trung tâm CTXH chỉ đáp ứng những dịch vụ cơ bản như tư vấn, tham vấn, can thiệp khẩn cấp, chuyển tuyến; chưa cung cấp dịch vụ cho đối tượng tại gia đình, cộng đồng hoặc dịch vụ ban ngày, bán trú. Sắp tới, TP sẽ định hướng đẩy mạnh đào tạo đội ngũ am hiểu CTXH, xây dựng trung tâm cung cấp dịch vụ CTXH ở cấp quận/huyện, liên quận/huyện và TP, xã hội hóa hoạt động cung cấp dịch vụ CTXH...

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

(PLO)- Không chỉ ra mắt trung tâm phát triển nhân tài TAC gần 100 nhân sự, CT Group còn gợi mở nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ trong lĩnh vực nhân sự truyền thống.