TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi

0:00 / 0:00
0:00

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số người mắc bệnh nền, đặc biệt là người cao tuổi, phụ nữ mang thai không thể đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời. Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã triển khai chương trình khám, điều trị bệnh nền, xét nghiệm COVID-19 tại nhà và tiêm vaccine cho những đối tượng trên.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 1

 Chương trình tiếp cận các hộ dân thông qua việc nhận đăng ký từ số hotline, kênh Fanpage của bệnh viện hoặc qua group công tác xã hội của bệnh viện kèm theo đó là thông tin về tình trạng bệnh để bệnh viện chuẩn bị thuốc men…

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 2

Mỗi ngày, 3 đội sẽ chia ra đến thăm khám từng hộ dân theo danh sách đăng ký và sàng lọc ưu tiên của bệnh viện. Trong đó gồm 1 đội chuyên chăm sóc sản phụ khoa, đội còn lại chăm sóc người có bệnh nền và người cao tuổi. 

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 3

Nghi mình mang thai, nhưng chị Nguyễn Tuyết Ảnh (Chung cư Thủ Thêm Star, TP Thủ Đức) không có điều kiện để đi đến bệnh viện để khám, siêu âm. "Mình rất muốn đi khám thai, nhưng vì bận con nhỏ và không có giấy đi đường. Thời gian vừa rồi mình rất lo lắng, may mắn được các y bác sĩ giúp đỡ đến tận nhà để thăm khám. Biết con đã hơn 14 tuần tuổi và vẫn an toàn nên mình đã giải tỏa tâm lý rất nhiều." - Chị Ảnh chia sẻ.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 4

Ngay sau đó, chị Ảnh được nhân viên y tế hỗ trợ làm sổ theo dõi sức khỏe và đơn đăng ký tiêm vaccine.

 
TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 5

Mỗi đội thăm khám tại nhà sẽ có 1 tài xế, 1 bác sĩ và 2 điều dưỡng. Chị Hồ Ngọc Loan - Thư ký đoàn tiếp tục kiểm tra danh sách để đến các hộ khác thăm khám. Trước khi di chuyển đến mỗi địa chỉ, nhân viên y tế sẽ liên lạc với bệnh nhân trước 15 phút. 

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 6

Tại một căn trọ ở phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức, đoàn tiếp tục kiểm tra sức khỏe cho một sản phụ sau sinh. "Dịch nhiều quá nên mình cũng không dám đi thăm khám, sinh đẻ thời điểm dịch gặp nhiều khó khăn khi chồng mình bị thất nghiệp mấy tháng nay, tiền tích lũy rất ít. Hôm nay được sự giúp đỡ của bệnh viện mình được thăm khám cảm thấy rất vui, an tâm hơn rất nhiều." - một sản phụ vừa sinh con, cho biết. Dịp này, nhân viên y tế cũng tặng cho chị một số thuốc bồi bổ sức khỏe.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 7

Không riêng chị Thủy, ông xã chị cũng được tiêm vaccine, đây đều là mũi tiêm đầu tiên của cả hai vợ chồng.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 8

Ở diễn biến khác, đội khám nội cũng đang tiếp cận nhiều trường hợp người lớn tuổi, người có bệnh nền.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 9

Bác sĩ Toàn thăm khám cho cụ bà 96 tuổi.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 10

Bác sĩ hướng dẫn người thân cách chăm sóc, theo dõi sức khỏe người lớn tuổi tại nhà.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 11

Sau khi thăm khám nhân viên y tế thực hiện tiêm vaccine cho cụ bà. Loại vaccine sử dụng cho các thai phụ và những người lớn tuổi là vaccine Pfizer.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 12

Sau khi khám xong, đội sẽ kiểm tra toa thuốc để bổ sung và điều chỉnh cho phù hợp với bệnh án, thuốc sẽ được giao đến tận nhà bởi đội shipper của bệnh viện.

TPHCM: Thăm khám, tiêm vaccine tại nhà cho phụ nữ mang thai, người cao tuổi ảnh 13

 Trung bình mỗi ngày, mỗi đội sẽ tiếp cận khoảng 15 trường hợp. Bệnh viện Lê Văn Thịnh khởi động chương trình khám bệnh tại nhà bắt đầu từ ngày 2-9 và sẽ kéo dài cho đến khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

Làng nhang trăm tuổi ở TP.HCM tất bật vào vụ Tết

(PLO)- Những ngày cuối năm, làng nhang ở xã Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh, TP.HCM) tất bật vào vụ Tết. Năm nay, các hộ làm nhang phải đối mặt với khó khăn khi đơn đặt hàng ít hơn nhưng giá nguyên liệu lại tăng cao. 
Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

Chùm ảnh: Lễ kỳ siêu cho nạn nhân mất vì COVID-19

(PLO)- Để tưởng nhớ và tri ân đồng bào đã mất vì đại dịch COVID-19, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM tổ chức Đại lễ Tưởng niệm - Kỳ siêu cho các nạn nhân tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) vào sáng ngày 18-8.