TP.HCM: Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ hàng đầu

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã ôn lại truyền thống hào hùng của ngày chiến thắng cách đây 37 năm, đồng thời khẳng định thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ mãi mãi được ghi vào lịch sử như một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Sau 1975, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần dám nghĩ dám làm, năng động sáng tạo, TP đã có những đột phá và đạt được nhiều thành tựu to lớn, nhất là trong 26 năm đổi mới; đóng góp ngày càng lớn vào tăng trưởng kinh tế đất nước (chiếm 20% GDP và 1/3 ngân sách cả nước). Về hướng phát triển TP thời gian tới, ông Quân khẳng định một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu là tập trung xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tiếp đó là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Đồng thời tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện có hiệu quả sáu chương trình đột phá mà TP đã đề ra.

TP.HCM: Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ hàng đầu ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cho 45 nghệ sĩ. Ảnh: T.HƯƠNG

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ba tập thể và sáu cá nhân. Thủ tướng cũng trao Cờ thi đua của Chính phủ tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM. Dịp này, TP tổ chức lễ đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba tặng năm tập thể, cá nhân; huân chương Chiến công hạng Nhất, Ba tặng ba cá nhân; huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì tặng bốn tập thể, cá nhân. Giải thưởng Hồ Chí Minh tặng nhà văn Dương Ngọc Huy (Lê Văn Thảo) và truy tặng, trao tặng Giải thưởng Nhà nước cho 12 cá nhân; truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND cho 15 cá nhân, NSƯT cho 45 nghệ sĩ.

Cùng ngày, các đoàn đại biểu do lãnh đạo TP dẫn đầu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa và viếng nghĩa trang liệt sĩ TP (đồi Không Tên), nghĩa trang TP (Lạc Cảnh), nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi và Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược.

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Chủ tịch nước vừa ký truy tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sĩ Lê Văn Nghề. Liệt sĩ Lê Văn Nghề sinh năm 1946 ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang); hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân tại Sài Gòn. Liệt sĩ Lê Văn Nghề là người đã giác ngộ và đưa ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM, từ quê nhà Tiền Giang lên Sài Gòn hoạt động cách mạng.

T.HƯƠNG - N.TÝ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.