Cho rằng trạm đó sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia đình nên hai hộ đã phản đối.
“Gia đình tôi còn lo ngại bị ảnh hưởng sức khỏe và không an toàn cháy nổ mỗi khi mưa bão, giông gió nên muốn ngành điện dời trạm sang địa điểm khác” - bà Hải Đường, chủ nhà 92 Tôn Đản, nói.
Ông Phạm Công Thành, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tân Thuận, cho biết: “Việc trồng trụ điện là nhằm lắp đặt trạm hạ thế hoàn thiện công trình phát triển lưới điện cho khu vực quận 4. Trạm không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người vì nằm ngoài hành lang an toàn lưới điện, khi vận hành không gây ảnh hưởng đến đời sống bà con chung quanh cũng như của hai hộ. Việc đặt trạm tại địa điểm trên là phù hợp nhất vì tuân thủ đúng các quy định kỹ thuật và pháp luật hiện hành nên đã được Phòng Quản lý đô thị quận chấp thuận. Tới đây, nếu hai hộ xây dựng lại nhà thì cũng không gặp khó khăn gì vì phù hợp với quy hoạch chung của tuyến đường”.
Ông Nguyễn Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường 10 (quận 4), thông tin: “Phường đã nhiều lần tổ chức cho công ty điện lực tiếp xúc, giải thích cho hai hộ yên tâm và phường cũng vận động hai hộ hãy vì lợi ích chung của cộng đồng. Tuy nhiên, hai hộ vẫn chưa đồng thuận. Sắp tới, phường sẽ xin ý kiến chỉ đạo của quận để có thể giải quyết dứt điểm vụ việc”. THÁI HIẾU
Bảng quảng cáo gây nứt nhà. Bà NKD (khu Miếu Nổi, đường Phan Xích Long, phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM) phản ánh: Nhà kế bên nhà bà có cho một công ty thuê làm văn phòng. Trong thời gian gia đình bà vắng nhà, công ty này đã tự ý gắn bảng quảng cáo lớn (ngang khoảng 6 m, cao khoảng 20 m) bên hông tường nhà bà. Công ty đã gắn rất nhiều móc sắt kiên cố lên trên đỉnh nhà và bên hông tường nhà bà làm tường bị nứt. Sợ lâu ngày bảng có thể sụp đổ gây mất an toàn nên bà đã góp ý nhưng họ vẫn không tháo dỡ.
Bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch UBND phường 3 (quận Bình Thạnh), cho biết: Phường cũng vừa nhận được thông tin phản ánh từ phía gia đình bà D. Phường sẽ sớm cử lực lượng xuống kiểm tra để có hướng xử lý. THÀNH NHÂN
Chậm phun thuốc phòng dịch. Bạn đọc tên Thu, số điện thoại 093303… phản ánh tại tổ 9, ấp 6, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh (TP.HCM) những ngày gần đây có nhiều người mắc bệnh sốt xuất huyết. Người dân đã báo tin để UBND xã xịt thuốc diệt muỗi nhưng không thấy xã cử người xuống. Ngoài ra, khoảng 10 ngày thì tổ thu gom rác sinh hoạt mới gom một lần gây mất vệ sinh.
Ông Phan Ngọc Lẫm, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh), cho biết: Xã đã yêu cầu tổ thu gom rác phải gom rác thường xuyên và không được để ứ đọng. Đầu tuần này, nhân viên trạm y tế xã sẽ xuống từng hộ gia đình tại khu vực trên phun xịt thuốc nhằm phòng tránh dịch sốt xuất huyết.NGUYỄN HIỀN