Trần nhà sập, thợ thi công tử vong, chủ nhà lãnh án chung thân

(PLO)- Sau 2 tháng thi công, trần nhà sập, chủ nhà và thợ thi công mâu thuẫn, thách thức đánh nhau khiến một người tử vong.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 14-6, TAND TP Hà Nội xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Huy mức án chung thân, xử phạt Trần Xuân Ngãi mức án 19 năm tù, cùng về tội giết người. Cùng vụ án, các bị cáo Hoàng Quốc Việt nhận án 30 tháng, Bùi Mạnh Hùng nhận án 24 tháng về tội che giấu tội phạm.

Nạn nhân trong vụ án là anh Lê Văn Dũng (ở Vĩnh Phúc), làm nghề thi công mái tôn nhôm sắt, làm trần nhà các công trình.

Tháng 4-2023, bị cáo Huy thuê anh Dũng thi công trần nhà cho mình. Hai tháng sau, khi chưa thanh toán hết tiền công, trần nhà này bị sập.

Huy gọi điện yêu cầu anh Dũng làm lại thì người thợ thi công yêu cầu phải thanh toán nốt 50 triệu tiền công mới hoàn thiện công trình. Hai người xảy ra mâu thuẫn, chửi bới, thách thức đánh nhau.

Thợ thi công.jpg

Khoảng 22h30 ngày 26-7-2023, hai người lại xảy ra chửi bới và thách thức nhau. Sau đó, Huy nhắn tin cho Ngãi, bảo sang nhà mình "có việc". Khi Ngãi đến nơi, Huy kể lại sự việc rồi rủ đi đánh anh Dũng.

Huy và Nghĩa chuẩn bị 2 con dao dài 60cm cuốn vào áo phông màu đỏ và để ở sàn xe máy rồi phóng đi tìm đối thủ.

Tới đường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng), Huy thấy người thợ thi công cởi trần, cầm dao đi bộ ngược chiều mình nên nhảy xuống truy sát. Ngãi cũng lập tức dừng xe, rút dao ra trợ chiến.

Khi hai bị cáo cách khoảng 1m thì người thợ thi công phát hiện đối thủ và dùng dao chém nhưng không trúng. Còn Huy cầm dao chém lại 2 nhát vào ngực và đùi trái của anh Dũng.

Bị chém, nạn nhân bỏ chạy nhưng được khoảng 10m thì gục ngã xuống đường và được người dân gọi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Dũng đã tử vong tại chỗ.

Sau khi sự việc xảy ra, Ngãi thu thập đồ đạc để bỏ trốn. Trên đường bỏ trốn, Ngãi đã vứt bỏ con dao.

Còn Huy gặp em vợ là bị cáo Hoàng Quốc Việt để kể chuyện chém người và đưa con dao gây án cho Việt. Việt đem cất con dao vào nhà rồi sau đó chở anh rể sang Gia Lâm bỏ trốn.

Sau khi gọi điện cho người quen và biết thợ thi công đã tử vong, bị cáo Huy gọi điện cho Ngãi hẹn nhau cùng bỏ trốn. Cả hai đi taxi lên Lục Ngạn (Bắc Giang), ở nhờ trong một căn nhà bỏ hoang, hiện chưa xác định vị trí chính xác. Hôm sau, họ ra đầu thú.

Sau khi chở Huy đi trốn, bị cáo Việt đã gặp Bùi Mạnh Hùng (anh cùng mẹ khác cha của Việt). Nghe Việt kể chuyện án mạng, con dao tang vật đang ở nhà, Hùng chở Việt ra cầu Chương Dương để vứt xuống sông Hồng.

Sau khi Huy và Ngãi ra đầu thú, Việt và Hùng cũng bị bắt giữ.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm