Tranh cãi về 1 gốc mai, thanh niên đánh chết đồng nghiệp

Chiều 25-11, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Đoàn (23 tuổi, ngụ Hậu Giang) về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKS, bị cáo Đoàn và anh Lê Hữu Nam làm chung tại một tiệm cửa sắt ở xã Thuận Phú (huyện Đồng Phú, Bình Phước) do anh Huỳnh Duy Đông làm chủ.

Bị cáo Đoàn ăn năn và xin được giảm nhẹ hình phạt. Ảnh: KD

Ngày 28-7-2019, Đoàn đến nhà anh Đông để nhậu. Trong lúc nhậu, anh Phi là bạn của anh Đông gọi điện thoại cho anh Đông nói rằng có một gốc mai to hơn gốc mai của anh Đông.

Hai bên cự cãi qua điện thoại vì hơn thua gốc mai của ai to hơn. Nghe cuộc nói chuyện, sẵn có hơi men trong người, Đoàn lấy điện thoại của anh Đông tiếp tục cự cãi rồi hẹn anh Phi ra đánh nhau.

Đoàn chạy ra điểm hẹn đợi nhưng anh Phi không ra. Bực tức, Đoàn về nơi làm việc để ngủ.

Lúc về đến nhà, do vẫn bực tức về việc anh Phi không ra gặp để đánh nhau nên Đoàn tiếp tục chửi bới. Lúc này, anh Nam đang ngủ thì thức giấc và nói với Đoàn rằng: “Anh Phi đã về quê rồi, muốn đánh nhau thì về quê Phi mà tìm”.

Thấy Nam có vẻ bênh anh Phi, Đoàn bực tức ra sau nhà lấy một cây búa đi vào giường nơi anh Nam ngủ đánh khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Đoàn bỏ trốn vào một vườn tiêu dùng dao tự tử nhưng được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu, sau đó ra đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Đoàn đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trang truy tố của VKS. Bị cáo xin lỗi người nhà nạn nhân và xin được sự khoan hồng của pháp luật.

Xét thấy hành vi của bị cáo có tính chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đoàn tù chung thân về tội giết người.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm