Trao đổi với các nước về lịch trình bệnh nhân nhiễm COVID-19

Ngày 7-3, liên quan đến nữ bệnh nhân dương tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mới được phát hiện ở Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 mới được phát hiện ở Hà Nội ngày 6-3 sau khi đi du lịch ở một số nước châu Âu, Bộ Ngoại giao đã thông báo cho các Đại sứ quán Pháp, Ý và Anh tại Hà Nội”.

Cũng theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Paris, London và Rome trao đổi với các cơ quan chức năng liên quan của nước sở tại về lịch sử di chuyển và địa chỉ tạm trú của bệnh nhân khi ở Anh. Đồng thời, Bộ Ngoại giao thông báo cho các nước có công dân đi cùng chuyến bay để tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp, nỗ lực tối đa ngăn ngừa sự lây lan trong cộng đồng.

“Việt Nam sẽ tiếp tục thường xuyên chia sẻ thông tin và phối hợp với các nước, các tổ chức quốc tế cũng như các đối tác liên quan trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19” - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm