Triệu hồi 4.357 xe ô tô Honda do lỗi túi khí

Theo đó, từ ngày 4-3-2016 đến 1-7-2017, khách hàng có thể đến tất cả đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Hon da Việt Nam trên toàn quốc, toàn bộ chi phí sửa chữa sẽ được miễn phí.

Túi khí an toàn trang bị trên các xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe bị va chạm từ phía trước.

Honda Civic bị lỗi túi khí

Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để để kích hoạt túi khí. Ngòi nổ bộ thổi khí nhận được tín hiệu sẽ đánh lửa để đốt chất mồi lửa đốt các hạt tạo khí để sinh khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thế người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái và hành khách trong xe.

Trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra va chạm, bộ thổi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ bộ thổi khí hoặc các linh kiện nhỏ có thể bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái, hành khách đi cùng và làm mất tác dụng của túi khí. Nhưng hiện nay qua kiểm tra của Cục Đăng kiểm Việt Nam các túi khi trong các loại xe trên không đảm bảo tiêu chuẩn. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm