Triều Tiên đưa dàn phóng tên lửa Scud tới bờ đông

Triều Tiên đưa dàn phóng tên lửa Scud tới bờ đông ảnh 1

Mô hình tên lửa Scud B của Triều Tiên (phải) và các tên lửa Hàn Quốc được trưng bày tại bảo tàng tưởng niệm chiến tranh Triều Tiên ở Seoul. Ảnh: AP

Yonhap dẫn lời một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết hình ảnh vệ tinh được công bố sau ngày 16/4 cho thấy có thêm hai bệ phóng tên lửa di động cho các tên lửa tầm ngắn Scud đã được di chuyển tới tỉnh Nam Hamgyeong.

"Quân đội đang theo dõi chặt chẽ hoạt động chuẩn bị mới nhất cho một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên", nguồn tin cho hay.

Trước đó, theo giới chức tình báo, Triều Tiên hồi đầu tháng 4 di chuyển hai tên lửa tầm trung Musudan tới Wonsan, và đặt 7 bệ phóng tên lửa di động ở Wonsan và tỉnh Nam Hamgyeong, bờ biển phía đông. Động thái này làm dấy lên quan ngại về một vụ phóng tên lửa nhân ngày 15/4, dịp kỷ niệm 101 năm ngày sinh của người lập quốc Kim Nhật Thành.

Giám đốc cơ quan an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Jang-soo hôm 18/4 cho hay Triều Tiên không có dấu hiệu chuẩn bị hay thậm chí không đủ khả năng tiến hành chiến tranh toàn diện trên bán đảo. Nhưng ông cũng cho rằng nước này vẫn có thể tiến hành khiêu khích ở địa phương bất cứ lúc nào, như việc phóng tên lửa tầm ngắn Scud (tầm phóng 300-500 km) hay KN-02 (tầm phóng 120-160 km).

Các quan chức quân sự ở Seoul tin rằng Triều Tiên có thể phô trương lực lượng bằng việc phóng tên lửa hoặc diễu hành quân sự, trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, 25/4.

Theo Trọng Giáp (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

Động đất: Syria thảm khốc hơn Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Tính đến tối 8-2 (giờ VN), thương vong vì động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria lên tới hơn 11.100 người chết và gần 55.000 người bị thương, đài CNN dẫn số liệu từ hai nước.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Nga trừng phạt loạt nghị sĩ Mỹ

(PLO)- Bộ Ngoại giao Nga công bố các biện pháp trừng phạt trả đũa đối với 77 công dân Mỹ, bao gồm 33 thống đốc và thân nhân của các nghị sĩ thuộc cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa.