Hàn Quốc bỏ tù nữ gián điệp Triều Tiên

Gián điệp nói trên năm nay 43 tuổi, khẳng định bà chỉ là một người nội trợ, bị tình báo Triều Tiên "tuyển dụng" khi đến Trung Quốc tìm việc làm để nuôi gia đình ở Bình Nhưỡng vào tháng 10-2010. Bà ở lại Trung Quốc cho đến tháng 2-2011 và tham gia thu thập thông tin về các gián điệp Hàn Quốc. Vào tháng 6-2013, bà đến Seoul trong vai người tị nạn nhưng bị bắt giữ sau khi cơ quan chức năng thẩm vấn.

Tòa án thành phố Suwon cho biết hành động của bà này đã dẫn đến việc bắt giữ một gián điệp Hàn Quốc. “Bà ấy đã tham gia vào một vụ phạm tội rất nghiêm trọng, đe dọa sự tồn tại và an toàn của Hàn Quốc” – tòa án tuyên bố.
 

Hàn Quốc bỏ tù nữ gián điệp Triều Tiên ảnh 1

Hàng ngàn gián điệp Triều Tiên bị bắt giữ tại Hàn Quốc kể từ khi kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Ảnh: REUTERS

Hàng ngàn gián điệp Triều Tiên bị bắt giữ tại Hàn Quốc kể từ khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Theo các quan chức tình báo, một số lượng lớn gián điệp miền Bắc vào miền Nam bằng cách giả làm người tị nạn chạy trốn khỏi Bình Nhưỡng. “Điệp viên Triều Tiên giả làm người tị nạn vào Hàn Quốc khoảng 3-4 lần/năm, trong đó có một số trường hợp bị ép buộc tham gia vào hoạt động tình báo của Bình Nhưỡng” – một công tố viên nói.

Theo H.Bình (NLĐO, Rappler.com)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.