Triều Tiên quyết tâm bảo đảm chủ quyền và an ninh quốc gia

Theo KCNA, ngày 29-12, Chủ tịch Kim Jong-un đã chủ trì phiên thứ hai của Hội nghị Trung ương 5 khóa VII của đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

KCNA sáng 30-12 đưa tin tại hội nghị, nhà lãnh đạo Kim nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các “biện pháp tích cực và mang tính táo bạo để đảm bảo đầy đủ chủ quyền và an ninh đất nước theo yêu cầu của tình hình hiện nay”.

"Chủ tịch Kim Jong-un đã chỉ ra nhiệm vụ quan trọng đối với các lĩnh vực đối ngoại, công nghiệp đạn dược và lực lượng vũ trang của Triều Tiên" - KCNA cho hay

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì Hội nghị Trung ương 5 khóa VII của đảng Lao động Triều Tiên (WPK) ngày 29-12. Ảnh: KCNA

KCNA còn nói thêm rằng: "Nhà lãnh đạo Kim đưa ra chi tiết định hướng trong cuộc đấu tranh nhằm mang lại bước ngoặt quyết định trong sự phát triển của nền kinh tế và mức sống của người dân, theo yêu cầu của cuộc cách mạng Triều Tiên và cách thức thực tiễn của việc xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

Hôm 28-12, tại phiên họp đầu tiên của hội nghị, ông Kim khẳng định hội nghị lần này được tổ chức để "vượt qua những thử thách, khó khăn và thúc đẩy sự phát triển cách mạng với lập trường và ý chí độc lập chống đế quốc rõ ràng" - theo hãng thông tấn Yonhap

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đe dọa sẽ thực hiện một "cách thức mới" liên quan đến các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ nếu Washington không thể hiện sự linh hoạt trước cuối năm nay. 

Bình Nhưỡng trước đó đã cảnh báo rằng việc này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào Washington, nếu không họ sẽ gửi một "món quà Giáng sinh" không mong muốn. 

Giới quan sát đồn đoán Bình Nhưỡng có thể sẽ chấm dứt nỗ lực ngoại giao và quay trở lại với các hành động khiêu khích, Yonhap cho biết. Chính vì vậy, Washington và kể cả Seoul đang trong tình trạng cảnh giác cao độ. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm