Triều Tiên xác nhận về người bị sát hại tại Malaysia

Theo The Star, Phó Thủ tướng Malaysia Seri Dr Ahmad Zahid Hamidi cho biết, ông Jong-nam đã một hộ chiếu Triều Tiên thật được phát hành dưới cái tên Kim Chol.

“Đại sứ quán Triều Tiên đã xác nhận về danh tính người này. Đây là những gì cảnh sát thông báo cho chúng tôi. Chúng tôi đã từng nghĩ đến khả năng đây là hộ chiếu giả. Tôi nghĩ ông ấy mang theo hai hộ chiếu khác nhau. Và đó là hộ chiếu đáng tin”, ông Ahmad Zahid nói trong một cuộc họp báo hôm 16-2.

Triều Tiên xác nhận về người bị sát hại tại Malaysia ảnh 1

Ông Kim Jong-nam. Ảnh: The Star

Trước đó, cũng xuất hiện thông tin ông Kim Jong-nam dùng hộ chiếu mang tên Kim Chol để không để lộ tung tích khi đi đường.

Phó Thủ tướng Malaysia đảm bảo rằng an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur được siết chặt ở mức độ cao nhất.

“Độ an toàn tại sân bay chúng tôi ở mức độ cao nhất. Sân bay được trang bị các camera quan sát chuẩn HD. Trường hợp của ông  Kim Jong-nam là trường hợp rất, rất ngoại lệ”, ông nói.

Ông Ahmad Zahid cũng cho biết Malaysia sẽ trao trả thi thể của ông Kim Jong-nam cho Triều Tiên theo yêu cầu của Bình Nhưỡng mặc dù “có nhiều thủ tục cần phải tuần theo”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.