Trực thăng cảnh sát rơi, ba người thiệt mạng

Trực thăng cảnh sát rơi, ba người thiệt mạng ảnh 1
 Trực thăng cứu hộ của cảnh sát Tây Ban Nha, cùng loại với chiếc gặp nạn.    Ảnh: EFE

Theo nguồn tin từ dịch vụ cứu hộ khẩn cấp khu vực Castile và Leon, máy bay rơi gần làng Marana, tỉnh Leon, tây bắc Tây Ban Nha.

Vụ tai nạn khiến phi công chính, phi công phụ và một thành viên đội cứu hộ thiệt mạng. Một nhân viên cứu hộ khác may mắn sống sót do được thả xuống mặt đất để giúp đỡ người leo núi bị thương.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, ba trực thăng cứu hộ khác cùng một xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường. Đài phát thanh Tây Ban Nha RNE cho biết, khu vực xảy ra tai nạn bị sương mù bao phủ dày đặc.

Nhân viên còn sống đã thông báo vụ tai nạn cho chính quyền địa phương, đồng thời xác nhận rằng, anh nhìn thấy cánh quạt của trực thăng quệt vào sườn núi thuộc khu vực Vườn Quốc gia Picos de Europa và lao nhanh xuống vực.

Trực thăng gặp nạn được báo cáo là đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu một người leo núi bị thương ở mắt cá chân. Người này cùng với nhân viên cứu hộ sống sót sau đó đã được đưa về bằng một trực thăng cứu hộ khác.

Theo Mai Loan (GlobalPost-TPO)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

Hungary sẽ không tuân theo lệnh bắt ông Putin

(PLO)- Ông Gergely Gulyas - chánh văn phòng thủ tướng Hungary - cho biết Hungary sẽ không tuân theo lệnh của Tòa án Hình sự Quốc tế về việc bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng công tố Ukraine - ông Andrii Kostin (trái) và Thư ký Tòa án Hình sự Quốc tế Peter Lewis ký thỏa thuận về việc mở văn phòng ICC tại Ukraine ngày 23-3. Ảnh: KYIV INDEPENDENT

Tòa Hình sự Quốc tế mở văn phòng tại Ukraine

(PLO)- Ukraine và Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) vừa ký một thỏa thuận về việc mở văn phòng đại diện của ICC tại Kiev, chỉ vài ngày sau khi ICC phát lệnh bắt giữ Tổng thống Nga Vladimir Putin.