Italy: Tìm thấy 2 thi thể phi công trong vụ đâm máy bay quân sự

Italy: Tìm thấy 2 thi thể phi công trong vụ đâm máy bay quân sự  ảnh 1Hỏa hoạn bùng phát ở khu vực hai máy bay quân sự đâm nhau, sau khi người dân ở các làng gần đó nghe được một tiếng nổ lớn. (Nguồn: BBC News)

Vụ tai nạn này xảy ra sau khi hai máy bay Tornado của Không quân Italy đâm vào nhau trong một chuyến bay tập thường lệ và rơi xuống một cánh rừng, gây ra một đám cháy lớn. Trên hai máy bay có bốn phi công, ba nam và một nữ.

Cho tới thời điểm này, người ta mới tìm thấy xác của hai phi công. Hai phi công khác hiện được cho là mất tích, và các cuộc tìm kiếm đang tiếp tục.

Tuy nhiên Không quân Italy đã loại trừ có phi công sống sót trong vụ tai nạn này và không xác nhận các nguồn tin không chính thức nói rằng, đã có dù bung ra sau khi máy bay rơi.

Theo Không quân Italy, các phi công này là những người có kinh nghiệm và từng tham gia trong nhiều chiến dịch gìn giữ hòa bình của Italy ở nước ngoài.

Hai máy bay Tornado gặp nạn nằm trong số những chiếc máy bay chiến đấu được quân đội Italy trang bị cho không quân từ năm 1982./.

Theo Vietnam+

Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman (phải) tiếp Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại kỳ thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập ở Jeddah (Saudi Arabia) ngày 19-5.

Lý do Saudi Arabia giảng hòa với Syria

(PLO)- Các động thái nồng ấm gần đây của các nước Ả Rập với Syria, đặc biệt việc Saudi Arabia mời Tổng thống Syria Bashar al-Assad sang dự thượng đỉnh Liên đoàn Ả Rập được đánh giá là một tín hiệu mạnh gửi đến Mỹ, theo hãng tin Reuters.