Trường mầm non mua gà bệnh làm thức ăn cho trẻ

Cùng với đó, bà Võ Thị Ngọc Ánh và bà Nguyễn Thị Hà, nhân viên nấu ăn ở trường, cũng đã bị buộc phải thôi việc. 

Ông Võ Trọng Anh, Chủ tịch Công đoàn, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn được giao tạm quyền phụ trách Trường mầm non Thọ Sơn thay bà Phượng trong thời gian bà Phượng bị tạm dừng công tác để điều tra sự việc. 

Trước đó, vào ngày 17-5, phụ huynh học sinh thấy bà Võ Thị Ngọc Ánh (nhân viên nấu ăn của trường) đi mua gà về để nấu ăn cho các cháu. Tuy nhiên, trong số 5 con gà thì có đến 3 con có dấu hiệu “ngắc ngoải”.

Ngay sau đó, phụ huynh đã lên gặp chính quyền xã và yêu cầu phải kiểm tra cụ thể. Trước sự việc này, xã đã yêu cầu nhà trường không được sử dụng gà để nấu ăn cho các cháu và mời cơ quan thú y đến kiểm tra. 

Những con gà này được mua của gia đình bà Nhàn ở xóm 4, xã Thọ Sơn. Đây là gia đình thường xuyên cung cấp gà cho nhà trường và giữa hai bên đã có hợp đồng cam kết. 

Hiện tại, theo kết luận của cơ quan thú y, qua kiểm tra trong 3 con gà thì 2 con hoàn toàn bình thường, con gà còn lại sau khi mổ bị dập buồng trứng. 

Chẩn đoán lâm sàng sơ bộ cho thấy con gà này không bị bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, nhưng có dấu hiệu của bệnh ecoli ở gà - bệnh viêm đường hô hấp gan nhiễm mỡ. 

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết sau khi xảy ra sự việc, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn sớm xác minh sự việc; đặc biệt cần làm rõ trách nhiệm của các cán bộ, giáo viên phụ trách việc nấu ăn cùng lãnh đạo nhà trường, sai đến đâu xử lý đến đó và xử lý nghiêm túc; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh an tâm gửi con và vận động các cháu đi học đầy đủ. 

Được biết, Trường mầm non Thọ Sơn có 240 học sinh nhưng sau khi sự việc xảy ra, ngày 18-5 hơn một nửa học sinh của trường đã nghỉ học.

Theo Vietnam+

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ giải bài toán khó khi theo đuổi lối sống lành mạnh

(PLO)-  Năng động, sáng tạo, sẵn sàng đi khám phá muôn vùng đất mới là những dấu hiệu nhận biết của những bạn trẻ hiện đại. K hông dừng ở đó, giới trẻ ngày nay còn chủ động ở nhiều khía cạnh, bắt đầu từ việc quan tâm đến sức khỏe và chú trọng ăn uống lành mạnh.
Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

Hàng nghìn người tham dự hội thi Duyên dáng Áo dài

(PLO)- Hội thi Duyên dáng Áo dài Quận 7 – Lần II năm 2023 góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang áo dài, bồi dưỡng tình yêu áo dài trong giới trẻ và những người yêu thích tà áo dài Việt Nam.