Trường THPT Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền tuyển bổ sung lớp 10

Theo đó, Trường THPT Gia Định sẽ tuyển thêm 29 học sinh, còn Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tuyển chín học sinh vào lớp 10 tích hợp.

Trường THPT Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền tuyển bổ sung lớp 10  ảnh 1

Nữ sinh Gia Định rạng ngời trong ngày lễ khai giảng. Ảnh: HG

Điều kiện xét tuyển: Học sinh đang học lớp 10 tại các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 năm học 2018-2019, có nguyện vọng thi vào lớp tích hợp của một trong hai trường trên. Ngoài ra, học sinh phải có hạnh kiểm, học lực cuối học kỳ 1 từ khá trở lên và có điểm trung bình cuối học kỳ của môn Tiếng Anh từ 8,0 trở lên.

Nếu có nhu cầu, học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm: Đơn xin dự thi, bảng điểm cuối học kỳ 1 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa từ ngày 2 đến 8-1-2019.

Sở sẽ tổ chức thi tuyển vào ngày 18-1-2019, nội dung bài thi sẽ nằm trong chương trình học kỳ 1 lớp 10 và thí sinh làm bài trong vòng 120 phút.

Điều kiện trúng tuyển là thí sinh có điểm thi từ 7 điểm trở lên và đảm bảo đủ các điều kiện dự thi. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.