TP.HCM tuyển bổ sung HS vào lớp 10 chuyên

Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh tại các trường cụ thể như sau:

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh bổ sung học sinh (HS) vào các lớp 10 chuyên toán, vật lý, hóa học, sinh học, ngữ Văn và tiếng Anh. Chỉ tiêu cụ thể là toán: 15, vật lý: 19, hóa học: 12, sinh học: 8, ngữ văn: 5, tiếng Anh: 12.

Trường THPT Gia Định tuyển sinh bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên hóa học, ngữ văn và tiếng Anh. Chỉ tiêu cụ thể: hóa học: 8, ngữ văn: 14, tiếng Anh 10.

TP.HCM tuyển bổ sung HS vào lớp 10 chuyên  ảnh 1

Nữ sinh Gia Định rạng rỡ  trong lễ khai giảng. Ảnh: HG

Đối tượng dự thi là học sinh các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2018-2019. Và các em có nguyện vọng thi vào các lớp chuyên của một trong hai trường trên. Học sinh muốn tham dự phải có học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 năm học 2018-2019 xếp loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt. Ngoài ra, học sinh phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 của môn đó từ 8,0 trở lên.

Hồ sơ dự thi sẽ bao gồm đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên (theo mẫu của trường) nộp tại trường muốn dự thi, có cam kết đủ điều kiện dự thi; bảng điểm cuối học kỳ 1 năm học 2018-2019 có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường, bản phôtô học bạ có chứng thực của cơ quan thẩm quyền (chỉ áp dụng đối với học sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên của trường khác với trường đang học).

Nội dung thi theo chương trình học kỳ 1 lớp 10. Học sinh sẽ làm một bài thi của môn chuyên đã đăng ký trong thời gian 150 phút.

Từ ngày 18-12-2018 đến 29-12-2018, lãnh đạo các trường phổ biến kế hoạch đến học sinh khối 10 và đăng ký dự thi. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ tiếp nhận đơn dự thi trong thời gian từ 2-1-2019 đến hết 8-1-2019. Ngày 15-1-2019, thí sinh đến Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa để nhận thẻ dự thi, ngày thi là 18-1-2019.

Để trúng tuyển, học sinh phải có điểm thi từ 7,0 trở lên (thang điểm 10) và có đầy đủ điều kiện dự thi, hồ sơ hợp lệ. Trường hợp số học sinh trúng tuyển vào một trường nhiều hơn chỉ tiêu của trường đó thì Sở GD&ĐT sẽ lấy điềm từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.