Truy tìm người tung văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học

Ngày 15-2, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc gửi các quận, huyện, cơ sở giáo dục chỉ đạo cho học sinh các cấp học tiếp tục nghỉ học thêm một tuần. Sở này cũng đề nghị cơ quan chức năng xác minh người tung văn bản giả mạo của sở đề nghị UBND TP cho học sinh nghỉ.

Theo đó, căn cứ vào văn bản chấp thuận của UBND TP, Sở GD&ĐT yêu cầu các địa phương cho học sinh tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ do dịch Covid-19 từ 17 đến hết 23-2. Các cơ sở giáo dục, giáo viên xây dựng đề cương ôn tập, kế hoạch dạy học online, xây dựng bài giảng e-learning giúp học sinh có thể tự học tại nhà khi nghỉ học.

Truy tìm người tung văn bản giả mạo cho học sinh nghỉ học ảnh 1

Văn bản giả mạo về cho học sinh nghỉ học bị Sở GD&ĐT đề nghị cơ quan chức điều tra xử lý tổ chức, cá nhân liên quan

Cùng ngày, ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đã ký văn bản đề nghị Công an TP và Sở TT&TT xác minh, xử lý người tung văn bản giả mạo của sở này về nội dung cho học sinh nghỉ học.

Cụ thể, ngày 14-2, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản có nội dung Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP Hải Phòng cho học sinh được nghỉ học từ ngày 16 đến hết 26-2 để phòng chống dịch COVID-19. 

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng khẳng định văn bản lan truyền trên mạng xã hội này là giả mạo, gây hoang mang cho người dân. Thực tế, ngày 15-2, Sở GD&ĐT mới có văn bản đề nghị UBND TP tiếp tục cho học sinh kéo dài kỳ nghỉ phòng chống dịch.

Sở GD&ĐT đề nghị Công an TP, Sở TT&TT xác minh làm rõ, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân tung văn bản giả mạo này để “đảm bảo thông tin chỉ đạo chính xác, không gây hoang mang cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên và người dân”.

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

Những đứa con nuôi của đồn biên phòng

(PLO)- Không những vận động học sinh đến trường, bộ đội Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, tỉnh Sơn La còn nhận nuôi một số em khó khăn, trực tiếp nấu ăn, chuẩn bị bữa sáng cho các em ở điểm trường.