Tử hình kẻ sát hại 2 người tại chùa Quảng Ân

Ngày 17-9, TAND tỉnh Bình Thuận xử sơ thẩm vụ án giết người và cướp tài sản xảy ra tại chùa Quảng Ân (khu phố 4, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tâm (sinh năm 1989, trú tại thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân) tử hình về tội giết người và 18 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải thi hành là tử hình.

Tử hình kẻ sát hại 2 người tại chùa Quảng Ân ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thanh Tâm tại tòa

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, rất nguy hiểm cho xã hội, đã tước đoạt tính mạng của nhiều người và xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác, làm ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương, cần phải xử nghiêm.
Theo cáo trạng, Tâm vay mượn tiền của nhiều người không có khả năng trả nợ. Tâm biết ông Tạ Văn Sửu (sinh năm 1966, pháp danh Thích Nguyên Lộc, Thượng tọa chùa Quảng Ân) có tài sản nên nảy sinh ý định cướp.
0 giờ ngày 23-3, tại khu vực nhà tăng của chùa Quảng Ân, Tâm dùng cây gỗ đánh mạnh nhiều cái vào người ông Sửu, chị Nguyễn Bảo Yến (19 tuổi) và bà Nguyễn Thị Phượng (43 tuổi, là mẹ ruột chị Yến, cùng là người làm công quả tại chùa). Hậu quả, ông Sửu và chị Yến tử vong tại chỗ, bà Phượng bị thương tích 52%.
Sau khi đánh ba nạn nhân nằm bất động, hung thủ tiếp tục thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với tổng giá trị hơn 845 triệu đồng.
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...
Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

Thu nhập từ nền tảng số nhưng không nộp thuế: Coi chừng bị tù

(PLO)- Hiện nay, với sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan thuế và các ngân hàng, vấn đề quản lý dòng tiền từ nước ngoài gửi vào tài khoản của các cá nhân là việc không khó, và vì vậy, cơ quan thuế rất dễ dàng yêu cầu ngân hàng khấu trừ khoản thuế mà các cá nhân không kê khai, đóng thuế.