Tượng 'nữ thần tự do đột biến' ở Sa Pa: Lập đoàn kiểm tra

Chiều 20-4, trao đổi với PLO, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa (Lào Cai), cho biết lãnh đạo thị xã Sa Pa đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra vụ "tượng nữ thần tự do đột biến” đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện Phòng Tài nguyên & Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa, Trật tự đô thị...

“Việc kiểm tra tập trung không chỉ đối với khu du lịch có bức tượng nêu trên mà còn nhiều khu du lịch tự phát khác, tập trung vào vấn đề  xây dựng và đầu tư có đúng theo quy định hay không để từ đó có phương án xử lý” – bà Vượng nói.

Tượng 'nữ thần tự do đột biến' ở Sa Pa: Lập đoàn kiểm tra ảnh 1
Tượng "nữ thần tự do đột biến" được lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua. Ảnh: Internet

Về việc khu du lịch sao chép tượng nữ thần tự do, đoàn kiểm tra sẽ căn cứ vào quy định để xem xét việc có phù hợp hay không sau đó mới đưa ra yêu cầu cụ thể đối với chủ khu du lịch.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xôn xao hình ảnh tượng nữ thần tự do "phiên bản đột biến" được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân ở thị xã Sa Pa.

Theo tìm hiểu, bức tượng này nằm tại điểm du lịch có tên AnSaPa, thuộc sở hữu của một người dân địa phương, rộng khoảng 2 ha. Bức tượng có chiều cao khoảng 30 m, được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung bằng thép

Người chuyển giới khổ sở tìm nơi khám phụ khoa

Người chuyển giới khổ sở tìm nơi khám phụ khoa

(PLO)- Bảo hiểm y tế không chi trả thuốc tăng nội tiết tố nữ sau phẫu thuật, không tìm được nơi có thể khám và điều trị các tổn thương… Đó là những vấn đề mà những người chuyển giới đang gặp phải.