Tùy viên Đại sứ Pháp: 'Chương trình Vatel có vai trò quan trọng trong quan hệ Việt- Pháp'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lễ tốt nghiệp cho gần 100 sinh viên thuộc chương trình Vatel được tổ chức sau hai năm gián đoạn do dịch bệnh.

Ngày 28-5, Đại học Hoa Sen tổ chức lễ tốt nghiệp cho gần 100 sinh viên thuộc chương trình quản lý khách sạn - nhà hàng quốc tế Vatel. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa Đại học Hoa Sen và trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý du lịch và khách sạn Vatel (Cộng hòa Pháp).

Tham dự buổi lễ có Giáo sư Dominique Laffly, Tùy viên Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; ông Paul Dazemar, Giám đốc mạng lưới Vatel quốc tế; bà Phan Thị Thủy Tiên, Giám đốc Vatel Việt Nam; TS Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen.

Tùy viên Đại sứ Pháp: 'Chương trình Vatel có vai trò quan trọng trong quan hệ Việt- Pháp' ảnh 1

Ông Dominique Laffly - Tùy viên Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NY

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dominique Laffly - Tùy viên Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam bày tỏ sự vinh dự khi được đại diện Lãnh sự quán Pháp để tham dự lễ tốt nghiệp của gần 100 cử nhân chương trình Vatel.

"Các khóa học được tổ chức với mục đích đào tạo nhân lực trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng. Việc này cũng đóng vai trò quan trọng đối với mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Pháp" - ông Dominuque Laffly nói và hy vọng các cử nhân sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành du lịch, ẩm thực và khách sạn trong nước.

Cũng tại buổi lễ, TS Phan Thị Việt Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã tuyên dương các sinh viên của chương trình Vatel hoàn thành khóa học một cách xuất sắc. "Ba năm qua là một chặng đường dài với nhiều khó khăn nhưng chắc chắn đó là một hành trình bổ ích. Tôi tin rằng việc sở hữu những phẩm chất và giá trị có thể đưa các sinh viên thành những công dân toàn cầu thực sự, có khả năng thích ứng với những hoàn cảnh khác nhau" - TS Phan Thị Việt Nam phát biểu.

Vatel là chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn – Nhà hàng Quốc tế giữa HSU và trường Kinh doanh Quốc tế Quản lý du lịch và khách sạn Vatel thuộc Vatel Development (Cộng Hòa Pháp).

Với thời gian đào tạo ba năm, sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn – Nhà hàng Quốc tế, đồng thời có cơ hội chuyển tiếp học Cao học tại một trong các trường Vatel trên thế giới.

Tùy viên Đại sứ Pháp: 'Chương trình Vatel có vai trò quan trọng trong quan hệ Việt- Pháp' ảnh 2

Chị Stephanie Anonuevo Grimalt – Thủ khoa Chương trình Vatel khóa 2017. Ảnh: NY

Trong số các sinh viên tốt nghiệp đợt này, chị Stephanie Anonuevo Grimalt – Thủ khoa Chương trình Vatel khóa 2017 là trường hợp đặc biệt khi là sinh viên ngoại quốc cùng bố bay từ Philippines tới Việt Nam để tham dự lễ tốt nghiệp.

Stephanie Anonuevo Grimalt hiện đang làm Trợ lý Tổng giám đốc Tập đoàn Sealane Food Service Australia. Ngoài ra, chị còn đang làm Quản lý Chăm sóc khách hàng tại Welham & Co. Philipines.

Stephanie chia sẻ, trước đó mình là sinh viên một trường về chuyên ngành xây dựng. "Tôi muốn bước ra khỏi thế giới được xây dựng sẵn và muốn kết nối nhiều hơn với thế giới nên chọn Vatel Hồ Chí Minh"- chị Stephanie nói.

Tân cử nhân Phạm Nguyễn Nhật Hạ cũng là một trường hợp đặc biệt. Sau chuyến thực tập năm cuối tại Mỹ, Nhật Hạ đã bén duyên với nước Mỹ. Vì dịch kéo dài suốt hai năm dịch nên Nhật Hạ chưa thể về Việt Nam để dự Lễ tốt nghiệp và thăm gia đình. Chính vì vậy, cô Phạm Thị Diễm Thu - mẹ của Nhật Hạ đã thay bạn tham dự Lễ tốt nghiệp và nhận bằng.