Tuyên án kẻ gây ra hàng loạt vụ giết người, cướp tài sản

Ngày 26-9, TAND tỉnh Bình Dương xử sơ thẩm đã tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Minh Hiếu (29 tuổi, ngụ Bình Dương) về tội giết người, cướp tài sản và cướp giật tài sản. Tòa cũng tuyên bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Minh Hiếu. Ảnh: LA

Theo cáo trạng, ngày 20-10-2018, Hiếu đi xe máy đến quán nước của bà Võ Thị Thanh Thảo (44 tuổi) nằm trên đường ĐT744 thuộc xã Thanh Tuyền, (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) để uống nước.

Tại đây, Hiếu thấy bà Thảo đeo một dây chuyền vàng nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Thấy trong quán không có ai, Hiếu lấy dao kề vào cổ bà Thảo đe dọa để cướp dây chuyền vàng.

Bị cáo không thừa nhận hành vi giết người.

HĐXX đưa ra những bằng chứng khiến bị cáo Nguyễn Minh Hiếu không thể chối cãi. Ảnh: LA

Thấy vậy, bà Thảo chống trả quyết liệt. Trong lúc giằng co, bị cáo Hiếu dùng dao cắt vào vùng cổ bà Thảo, sau đó tẩu thoát khỏi hiện trường. Bị thương, bà Thảo ôm cổ chạy ra ngoài cầu cứu và gục chết trên vỉa hè.

Đến ngày 22-10-2018, Hiếu tiếp tục cướp giật một dây chuyền vàng của chị Nguyễn Thị Lan Phương tại phường Phú Tân (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Bị người dân phát hiện, truy đuổi, Hiếu bỏ xe chạy thoát thân.

Hiện trường vụ án giết, cướp tại xã Thanh Tuyền. Ảnh: LA

Con dao bị cáo Hiếu dùng gây án bỏ lại hiện trường. Ảnh: LA

Bị cáo Hiếu vào thời điểm đến cơ quan công an đầu thú. Ảnh: LA

Bị truy tìm gắt gao, khuya 24-10-2018, Hiếu đã đến cơ quan công an đầu thú. Tuy nhiên, tại thời điểm này, Hiếu chỉ khai nhận vụ việc cướp dây chuyền vàng của chị Phương.

Nhưng dưới những bằng chứng thu thập tại hiện trường, từ camera an ninh ghi lại và sự đấu tranh của cơ quan CSĐT, Hiếu đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi giết bà Thảo rồi cướp dây chuyền vàng tại huyện Dầu Tiếng.

HĐXX tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Minh Hiếu. Ảnh: LA

Bị cáo Hiếu ngất khi HĐXX tuyên án. Ảnh: LA

Bị cáo còn khai ngày 12-10 cũng đã gây ra một vụ cướp dây chuyền vàng của bà Bùi Khánh Vân tại thị xã Thuận An, Bình Dương. Tổng giá trị tài sản Hiếu cướp được là hơn 20 triệu đồng.

Tại tòa, Hiếu không thừa nhận tội giết người. Hiếu nói rằng mình không có ý định giết người. Chỉ vì trong lúc dùng dao khống chế, bà Thảo đứng dậy nên vô tình gây thương tích.

Bị cáo Hiếu ngoái lại tìm người thân khi được áp giải rời khỏi phiên tòa. Ảnh: LA

Tuy nhiên, HĐXX cũng đưa ra bằng chứng từ kết luận khám nghiệm pháp y, hình ảnh vết thương của nạn nhân với vết cắt sâu trên cổ. Khi HĐXX hỏi ngược lại rằng nếu không cố tình cắt cổ bị hại thì sao có vết thương như vậy, bị cáo Hiếu cúi đầu im lặng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm