Tuyên dương 123 gương sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu năm 2023

(PLO)- 123 gương sinh viên, học viên Lào, Campuchia được tuyên dương có thành tích tiêu biểu trong học tập và các hoạt động giao lưu khi học tập tại TP. HCM.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-12, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành diễn ra chương trình tuyên dương “Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP.HCM” năm 2023.

Đây là một trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9-11-1953 – 9-11-2023); kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2-12-1975 – 2-12-2023).

sinh viên học viên lào campuchia
Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP.HCM năm 2023 được nhận tuyên dương.

Danh hiệu “Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP.HCM” nhằm động viên, tuyên dương, khen thưởng các gương điển hình sinh viên, học viên Lào và Campuchia có thành tích tiêu biểu trong học tập, tham gia tích cực các hoạt động giao lưu hữu nghị khi học tập tại TP. HCM.

Đến tham dự, Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM Trần Thu Hà gửi lời chúc mừng đến 123 sinh viên, học viên Lào, Campuchia được tuyên dương hôm nay.

"Các điển hình được tuyên dương không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là những nhân tố tích cực tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển bền vững"- bà Trần Thu Hà ghi nhận.

sinh-vien-hoc-vien-lao-campuchia-1.jpg
Các sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu giao lưu tại chương trình.

Theo bà Trần Thu Hà, mỗi năm TP.HCM thu hút hàng trăm lưu học sinh Lào và Campuchia theo học. Hiện nay, TP có hơn 1.100 sinh viên, học viên Lào và Campuchia đang học tập tại 22 trường đại học, cao đẳng, học viện trên địa bàn.

“TP.HCM luôn chào đón, kết giao và tạo nên những tình bạn đẹp giữa thanh niên, sinh viên 3 nước, các hoạt động giao lưu hữu nghị giữa sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM luôn được quan tâm, diễn ra sôi nổi tại nhiều địa phương, đơn vị” – bà Trần Thu Hà cho biết.

Bên cạnh đó, hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam tại nước bạn tiếp tục được triển khai.

"Hy vọng các bạn sinh viên, học viên Lào và Campuchia được tuyên dương hôm nay sẽ tiếp tục là những “đại sứ hữu nghị” trong học tập, trau dồi kiến thức, chủ động trong việc tự rèn luyện, tham gia các hoạt động của nhà trường, của tuổi trẻ TP.HCM" - Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM gửi gắm.

Năm 2023, hội đồng xét chọn danh hiệu đã nhận được 127 hồ sơ tham gia bình chọn từ 13 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. Qua đó thống nhất tuyên dương 107 gương sinh viên, học viên Lào và 16 gương sinh viên, học viên Campuchia tiêu biểu năm 2023.

Trong đó, có 1 sinh viên Lào đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 6 năm liền, 2 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 5 năm liền, có 12 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 4 năm liền và 8 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên tiêu biểu 3 năm liền.

Qua 18 năm tổ chức, đến nay, chương trình đã tuyên dương 1.167 sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu học tập tại các trường đại học, học viện trên địa bàn TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm