Tuyên dương 16 cá nhân và tập thể đạt giải thưởng Ngòi Bút Trẻ lần 8

Trong đó, báo Pháp Luật TP.HCM có hai phóng viên được tuyên dương là Quang Huy và Phạm Anh (thuộc Đoàn Sở Tư pháp TP.HCM).

Đây là những cá nhân, tập thể được ban tổ chức đánh giá là những tấm gương có nhiều tác phẩm hay, thể hiện trách nhiệm và bản lĩnh của tuổi trẻ, cổ vũ hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên Khối.

Tuyên dương 16 cá nhân và tập thể đạt giải thưởng Ngòi Bút Trẻ lần 8 ảnh 1

Hai phóng viên báo Pháp luật TP.HCM là Quang Huy và Phạm Anh được tuyên dương Ngòi bút trẻ 2016. Ảnh: Xuân Huy.

Tại đây, ban tổ chức cũng tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương tuổi trẻ’". Sau gần năm tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 90 bài dự thi đến từ 16 cơ sở Đoàn viết về những gương điển hình đẹp của những thế hệ đoàn viên, thanh niên trong thời kỳ đổi mới.

Tuyên dương 16 cá nhân và tập thể đạt giải thưởng Ngòi Bút Trẻ lần 8 ảnh 2

Tuyên dương 16 cá nhân và tập thể đạt giải thưởng Ngòi Bút Trẻ lần 8 ảnh 3
Các cá nhân đạt giải Ngòi Bút Trẻ được tuyên dương tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban kiểm tra Thành Đoàn ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của những người làm báo trẻ đã không quản ngại khó khăn để hoàn thành tốt công việc và hết mình với cộng đồng thời gian qua.

Ông Hải cũng mong muốn những người làm báo trẻ tiếp tục phấn đấu, xung kích trong công tác tuyên truyền, phát hiện và nhân rộng những gương điển hình đẹp, đẩy lùi cái xấu, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho nhân dân, góp phần xây dựng đoàn khối ngày càng phát triển.

Tuyên dương 16 cá nhân và tập thể đạt giải thưởng Ngòi Bút Trẻ lần 8 ảnh 4
Trao giải cho những cá nhân, tập thể đạt giải trong cuộc thi viết 'Những tấm gương tuổi trẻ"

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng phát động cuộc thi sáng tác tác phẩm báo chí với chủ đề “Sức sống thanh niên tình nguyện Thành phố mang tên Bác”. Tác phẩm dự thi tính từ ngày 18-6 đến hết 1-8. Thời gian tổng kết và trao giải sẽ diễn ra ngày 7-8 tới.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.