Tuyên tử hình kẻ sát hại bạn với hàng chục nhát dao

(PLO)- Tức giận vì bạn có lời lẽ xúc phạm mình, Bảo dùng dao tấn công liên tiếp hàng chục nhát dao khiến nạn nhân tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 22-2, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Lưu Quốc Bảo (32 tuổi, ngụ phường 2, Thị xã Kiến Tường) về tội giết người theo quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, Bảo và anh Huỳnh Văn Thái (48 tuổi) có mối quan hệ quen biết. Tháng 4-2022, cả hai góp vốn để mở quán ốc tại khu phố 5, phường 1, Thị xã Kiến Tường để kinh doanh.

Do không có tiền nên Bảo được anh Thái ứng trước 60 triệu đồng, hẹn đến ngày 8 hàng tháng tổng kết để chia đôi lợi nhuận.

Lưu Quốc Bảo tại phiên toà xét xử. Ảnh: CTV

Lưu Quốc Bảo tại phiên toà xét xử. Ảnh: CTV

Sau 1 tháng kinh doanh, ngày 8-5-2022, sau khi trừ các chi phí, quán của Bảo và anh Thái thu lợi nhuận 42 triệu đồng. Bảo được chia 21 triệu đồng nhưng anh Thái thỏa thuận sẽ giữ số tiền trên để trừ vào chi phí góp vốn.

Khoảng 17 giờ ngày 7-6-2022, anh Thái và Bảo cùng nhau sử dụng ma túy đá tại quán. Sau đó, cả hai chuẩn bị bàn ghế, dụng cụ để mở quán.

Trong lúc nói chuyện, Bảo nhắc lại chuyện trước đây anh Thái có hứa sẽ cho Bảo về nhà anh Thái ở nếu vợ anh Thái đến quán ốc ngủ lại qua đêm. Tuy nhiên, anh Thái không đồng ý rồi buông lời chửi mắng.

Bực tức vì anh Thái không giữ lời và có lời lẽ xúc phạm, sẵn còn ảo giác do sử dụng ma túy, Bảo vào bếp lấy một con dao nhọn tấn công trúng vùng cổ anh Thái.

Anh Thái ôm vết thương chạy bộ ra phía trước đường, được một đoạn thì té ngã. Bảo đuổi theo, tiếp tục dùng dao tấn công liên tiếp khiến anh Thái bất động tại chỗ. Gây án xong, Bảo lững thững đi bộ một đoạn trước khi bị công an bắt giữ.

Anh Thái được đưa đi cấp cứu tại BV Đa khoa khu vực Đồng Tháp Mười, sau đó được chuyển lên BV Chợ Rẫy, TP.HCM nhưng do nhiều vết thương nghiêm trọng nên hai ngày sau thì tử vong.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, trực tiếp tước đoạt sinh mạng của anh Thái. Bị cáo thực hiện hành vi với lỗi cố ý, dù anh Thái đã bỏ chạy nhưng vẫn đuổi theo, tấn công liên tục nhiều nhát dao khiến nạn nhân tử vong.

Điều này thể hiện bị cáo mất nhân tính, cố ý thực hiện hành vi phạm tội đến cùng, không còn khả năng cải tạo để trở thành người có ích cho xã hội. HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo mức án tử hình.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm