Tuýt còi 2 dự án kinh doanh bất động sản trái phép

Theo đó, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Sông Đà Nha Trang chấm dứt ngay việc ký hợp đồng mua bán, nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ, huy động vốn dưới mọi hình thức tại dự án này. Từ ngày 19-11, mọi hợp đồng, văn bản do chủ đầu tư ký với tổ chức, cá nhân nhằm mục đích huy động vốn, nhận tiền góp vốn, mua bán BĐS, chuyển quyền sử dụng đất khi dự án chưa đủ điều kiện đều không đúng quy định pháp luật. Lý do là dự án khu dân cư Cồn Tân Lập chưa đáp ứng các điều kiện đưa BĐS vào kinh doanh. Dự án chưa được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất mà đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

Công văn do ông Trần Nam Bình, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, ký yêu cầu trường hợp các sàn giao dịch, đơn vị kinh doanh dịch vụ BĐS tự rao bán, đặt chỗ của dự án thì chủ đầu tư phải có biện pháp ngăn chặn và có văn bản yêu cầu các đơn vị dừng ngay các hành vi này.

Cũng theo ông Bình, Sở Xây dựng chỉ xem xét việc cho mua bán trở lại khi chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục, điều kiện pháp lý cần thiết khi thực hiện dự án. Ngoài ra, chủ đầu tư phải hoàn thành việc chấp hành quyết định xử phạt hành chính, khắc phục hậu quả khi đưa dự án vào kinh doanh khi chưa đủ điều kiện.

Cùng thời điểm, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu Công ty CP Đầu tư xây dựng Đông Dương Nha Trang không mua bán, giao dịch kinh doanh BĐS, nhận tiền cọc giữ chỗ hoặc nhận tiền của khách hàng dưới mọi hình thức đối với BĐS của dự án khu căn hộ - dịch vụ Phước Long (còn gọi là Imperium Town) tại phường Phước Long, TP Nha Trang. Lý do là đến nay dự án này chưa đủ các điều kiện để đưa BĐS vào kinh doanh theo quy định của pháp luật (kể cả khu nhà thấp tầng, khu nhà cao tầng).

Theo Sở Xây dựng, thời gian qua, trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn BĐS… dự án Imperium Town đã được giới thiệu, rao bán rầm rộ. Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xây dựng Đông Dương Nha Trang cũng đã cung cấp tài liệu về dự án, đưa ra các chính sách khuyến mãi. Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư không được giao các công ty, đại lý ký các phiếu đặt chỗ, thu tiền của khách hàng dưới mọi hình thức. Đồng thời không để các đơn vị kinh doanh môi giới BĐS rao bán dự án trên các trang thông tin điện tử.

Siết tín dụng, hạn chế nguồn cung khiến giá nhà bị đẩy lên

Siết tín dụng, hạn chế nguồn cung khiến giá nhà bị đẩy lên

(PLO)-  Báo cáo “Điểm lại kinh tế Việt Nam tháng 8-2022” của Ngân hàng Thế giới (World Bank) vừa công bố nhận định rằng rủi ro tín dụng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) có thể tăng trong bối cảnh phương thức huy động vốn thiếu minh bạch, định giá quá cao và phần nào do tình trạng đầu cơ.
Shophouse vẫn lao đao

Shophouse vẫn lao đao

(PLO)- Trong khi nhiều phân khúc bất động sản cho thuê đã khởi sắc trở lại sau dịch COVID-19 thì shophouse vẫn ế ẩm, khó tìm khách thuê.
Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

Du lịch Quảng Bình dần được đánh thức

(PLO)- Lễ hội hóa trang lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới Venice với những màn hóa trang đầy bí ẩn cùng sự quy tụ của dàn sao Việt đình đám Phí Phương Anh, Osad, Hành OR hứa hẹn bùng nổ cảm xúc thăng hoa tại Tổ hợp tiện ích giải trí Regal Legend, Quảng Bình.