Twitter: 'Sẽ cấm ông Trump vĩnh viễn dù có tái tranh cử 2024'

Tờ The Hill dẫn lời Giám đốc tài chính Twitter Ned Segal hôm 10-2 cho biết công ty này sẽ cấm tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vĩnh viễn, ngay cả khi ông có ý định tái tranh cử vào năm 2024.

Trả lời câu hỏi trên đài CNBC hôm 10-2 rằng liệu Twitter có khôi phục tài khoản của ông Trump hay không nếu ông tái tranh cử và tái đắc cử tổng thống, ông Segal cho biết: “Đó là cách thức hoạt động của chúng tôi, một khi bạn đã bị loại khỏi nền tảng, bạn sẽ không thể quay trở lại dù bạn là nhà bình luận, giám đốc tài chính, một quan chức đã rời nhiệm sở hay còn đang tại nhiệm”.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: JOYCE N.BOGHOSIAN / TWITTER

“Ông Trump đã bị loại khỏi nền tảng khi còn là tổng thống, và sẽ không có sự khác biệt đối với bất kỳ ai [từng] là quan chức chính phủ một khi họ đã bị loại khỏi nền tảng” - ông Segal trả lời. 

“Các chính sách của chúng tôi được xây dựng để đảm bảo người dùng không kích động bạo lực, và nếu có bất kỳ ai vi phạm chính sách đó, chúng tôi buộc phải tước bỏ dịch vụ của họ và chính sách này cũng không cho phép người phạm quy quay trở lại” - ông Segal nhấn mạnh.

Twitter hôm 8-1 đã xóa tài khoản của ông Trump vì lo ngại nguy cơ bạo động tiếp tục bùng phát sau vụ những người ủng hộ ông đã xông vào Điện Capitol hôm 6-1.

Trước đó, Twitter ngày 6-1 chỉ tạm khóa tài khoản của ông Trump và cảnh báo sẽ cấm vĩnh viễn nếu ông tiếp tục vi phạm.

Ngay trước lệnh cấm, ông Trump đã đăng trên Twitter về cuộc bầu cử và nói rằng ông sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden. 

Phía Twitter nhấn mạnh các tweet của ông Trump đã vi phạm chính sách chống lại sự “tôn vinh bạo lực” của nền tảng này.

Ông Trump hôm 8-1 đã dùng tài khoản chính thức của chính phủ @POTUS trên Twitter chỉ trích trang mạng xã hội này.

Ngay sau đó, Twitter đã xóa các bình luận của ông Trump trên @POTUS, tạm ngưng tài khoản ban vận động tái tranh cử của ông @TeamTrump và đóng tài khoản cá nhân @realDonaldTrump vĩnh viễn.

Tuy nhiên, công ty này không cấm tài khoản @POTUS, vì đây là tài khoản của chính phủ và sẽ được chuyển giao cho cơ quan quản lý của chính quyền ông Biden.

Sau vụ việc ngày 6-1, nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác cũng đã khóa tài khoản của ông Trump. 

Sự xác nhận từ phía công ty Twitter trên được đưa ra trong bối cảnh phiên luận tội ông Trump diễn ra tại Thượng viện, về cáo buộc ông đã kích động đám đông người biểu tình trước khi họ xông vào Điện Capitol hôm 6-1.

Ông Trump trở thành chính khách đầu tiên của Mỹ phải đối mặt với việc bị Quốc hội luận tội tới hai lần.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

2023 - Năm sôi động giao lưu giữa TP.HCM và Indonesia

2023 - Năm sôi động giao lưu giữa TP.HCM và Indonesia

(PLO)- Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết 2023 là một năm sôi động với nhiều hoạt động giao lưu giữa Indonesia và TP.HCM, đồng thời nhấn mạnh TP.HCM luôn muốn tăng cường hợp tác với Indonesia.