UBKTTW vào Đà Nẵng công bố kết luận về Bí thư, Chủ tịch

Kết luận này được đưa ra sau kỳ họp thứ 17 dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng diễn ra từ ngày 13 đến 16-9-2017 tại Hà Nội.

UBKTTW vào Đà Nẵng công bố kết luận về Bí thư, Chủ tịch ảnh 1

Ngày 14-6-2016, đoàn công tác của Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng làm việc với Thành uỷ Đà Nẵng.

Được biết, sau khi Uỷ ban kiểm tra Trung ương chính thức vào công bố kết luận cụ thể cho Thành uỷ Đà Nẵng thì quy trình xử lý kỷ luật sẽ được tiến hành theo các quy định của Đảng.

Cụ thể: kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương sẽ được công bố cho tập thể, cá nhân có vi phạm, khuyết điểm. Sau đó, cá nhân liên quan tiến hành kiểm điểm từ dưới chi bộ lên rồi trình tổ chức Đảng cấp có thẩm quyền xem xét quyết định hình thức kỷ luật.

Trường hợp ủy viên Trung ương Đảng, sẽ do Bộ Chính trị trình Ban Chấp hành trung ương xem xét. Dự kiến Hội nghị Trung ương 6 diễn ra đầu tháng 10 tới.

Theo thông tin Pháp Luật TP.HCM có được, dự kiến vào sáng ngày mai (23-9) UBND TP Đà Nẵng sẽ tổ chức hai phiên họp với dự tham dự của lãnh đạo HĐND TP, UBMTTQVN TP, Đoàn ĐBQH… và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Cụ thể: phiên thứ nhất liên quan đến tình hình kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng TP 9 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ cuối năm; phiên thứ hai là thông qua các nội dung thuộc chương trình công tác của UBND TP.

Ngoài các nội dung trên, lãnh đạo Đà Nẵng cũng muốn xốc lại tinh thần làm việc của cán bộ, công chức, viên chức sau kết luận nhằm hoàn thành các mục tiêu đề ra, đặc biệt là APEC 2017 đang cận kề.