Ukraine dự báo Nga sắp triển khai hoạt động quy mô lớn nhằm vào Severodonetsk

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh trưởng tỉnh Luhansk dự báo Nga đã huy động đủ khí tài hạng nặng và lực lượng để triển khai hoạt động quy mô lớn nhằm vào TP Severodonetsk.

Theo hãng tin Reuters, ngày 20-6, Tỉnh trưởng tỉnh Luhansk - ông Sergiy Gaidai cho biết tình hình "cực kỳ khó khăn" dọc toàn bộ chiến tuyến. Nga đã huy động đủ khí tài hạng nặng và tập trung đủ lực lượng để triển khai hoạt động quy mô lớn nhằm vào TP Severodonetsk.

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, ông Gaidai cho biết Nga đã đưa hàng chục thiết bị hạng nặng tới Luhansk và triển khai chúng trên chiến trường, theo đài CNN.

Ông nói thêm rằng các lực lượng Nga hiện đã kiểm soát hầu hết TP Severodonetsk, ngoại trừ nhà máy hóa chất Azot. Đây là nơi hàng trăm thường dân trú ẩn khi hai bên giao tranh trong nhiều tuần qua. Con đường nối Severodonetsk và TP Lysychansk với TP Bakhmut bị pháo kích liên tục, theo ông.

Ukraine dự báo Nga sắp triển khai hoạt động quy mô lớn nhằm vào Severodonetsk ảnh 1

Nhà máy hóa chất Azot (TP Severodonetsk, tỉnh Luhansk, miền đông Ukraine) bốc cháy dữ dội trong các trận giao tranh giữa Nga và Ukraine. Ảnh: REUTERS

"Lysychansk đã phải hứng chịu những đợt pháo kích lớn của Nga suốt cả ngày. Không thể xác định được con số thương vong" - ông nói, đồng thời cho biết thêm rằng Nga vẫn chưa thể hoàn toàn bao vây các lực lượng Ukraine, những người đang gây ra "tổn thất đáng kể" cho quân Moscow.

Trong khi đó, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky nhận định Moscow sẽ leo thang chiến dịch quân sự trước thềm hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24-6. Trong bài phát biểu cuối ngày 20-6, ông xác nhận cuộc chiến "khó khăn" tại Luhansk, đặc biệt là ở Severodonetsk và Lysychansk.

"Chúng tôi đang bảo vệ Lysychansk và Severodonetsk. Toàn bộ khu vực này là khu vực khó khăn nhất. Chúng tôi có cuộc chiến khó khăn nhất ở đó, nhưng chúng tôi cũng có những chàng trai và cô gái can trường ở đó" - ông nói.